yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục  12:12 19/12/2017

Bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục hay còn gọi là bệnh hoa liễu hay là bệnh nhiễm trùng qua quan hệ tình dục là bệnh có xác xuất truyền từ người sang người thông qua qu.. [..]

Bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục

Bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục hay còn gọi là bệnh hoa liễu hay là bệnh nhiễm trùng qua quan hệ tình dục là bệnh có xác xuất truyền từ người sang người thông qua quan hệ tình dục bao gồm cả giao hợp âm đạo quan hệ tình dục bằng miệng hay quan hệ qua hậu môn.


Một số bệnh lây truyền qua tình dục có thể lây truyền qua tiếp xúc da trực tiếp ví dụ như herpes ,simplex và HPV. Virut herpet dòng kaposi  có thể được truyền qua nụ hôn sâu hoặc khi nước bọt dùng như một chất để bôi trơn cho quan hệ tình dục .Cần chú ý mọi hành vi tình dục có thể liên quan đến các chất dịch trên cơ thể người khác cần phải rất cẩn thận vì nó chứa một số yếu tố nguy cơ lây truyền qua quan hệ tình dục hầu hết người ta chỉ chú ý tập trung vào lây nhiễm hiv tuy nhiên mỗi bệnh hoa liễu đều tiềm ẩn một mối nguy hiểm riêng .

Sau đây là 12 căn bệnh có thể lây nhiễm qua quan hệ tình dục :

- Bệnh Chlamydia

- Bệnh Trichomonas ( trùng roi )

- Bệnh giang mai

- Nhiễm virut Papilloma

- Bệnh lậu

- Bệnh Hạ Cam

-  Mụn Giộp sinh dục ( HSV )

-  Mụn cơ quan sinh dục ( HPV )

- Rận mu

- Viêm gan siêu vi B

-  Bệnh ghẻ

-  Bệnh Hiv ( AIDS )

“ Tình dục sẽ an toàn nếu quan hệ chung thủy 1 vợ- 1 chồng hoặc 2 người có kết quả âm tính khi làm các xét nghiệm về các bệnh lây truyền qua đường tình dục cách đây 6 tháng”.

Nếu không đảm bảo được những điều trên thì bạn nên:

  • Sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ. Bao cao su không mang lại tác dụng 100% nhưng chúng rất hiệu quả nếu sử dụng đúng cách.

  • Tránh quan hệ tình dục với những người có các triệu chứng như: sưng, nổi mụn, tiết dịch vùng sinh dục hoặc một số triệu chứng khác.

  • Tránh dùng chung khăn tắm và đồ lót.

  • Tắm trước và sau khi quan hệ tình dục

  • Tiêm phòng viêm gan B

  • Xét nghiệm HIV

Trong trường hợp bạn đã mắc bệnh, để tránh lan rộng bạn nên: