yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Biểu hiện phát ban ở bệnh nhân HIV  10:04 04/04/2017

HIV/ AIDS là hội chứng gây suy giảm miễn dịch ở người. Người nhiễm H sẽ có rất nhiều triệu chứng tuy nhiên để xác định được tình trạng nhiễm bệnh chỉ có cách duy nhất là .. [..]

HIV/ AIDS là hội chứng gây suy giảm miễn dịch ở người. Người nhiễm H sẽ có rất nhiều triệu chứng tuy nhiên để xác định được tình trạng nhiễm bệnh chỉ có cách duy nhất là làm xét nghiệm HIV. Chính vì vậy những triệu chứng bạn chỉ có thể tham khảo chứ không có giá trị khẳng định.


Phát ban là một trong những biểu hiện khá thường gặp ở bệnh nhân nhiễm H. Ngay cả trong giai đoạn cửa sổ hay những giai đoạn muộn người bệnh cũng có thể dễ dàng bắt gặp triệu chứng phát ban.

Biểu hiện phát ban ở giai đoạn cửa sổ:

-         Triệu chứng trong giai đoạn này không điển hình thường chỉ kéo dài khoảng 1,5-2 tuần. Trong đó chỉ khoảng 20% những người nhiễm HIV có triệu chứng ban đầu và trong đó đến khoảng 54% có biểu hiện phát ban.

-         Ban trong HIV là tổn thương dạn dát hoặc sẩn màu hồng kích thước 5-10mm.

-         Ban thường xuất hiện nhiều ở trên mặt và thân nhưng cũng có thể xuất hiện ở chi.

-         Thường xuất hiện sau khi sốt 2-3 ngày, và ban kéo dài từ 5-7 ngày.

-         Ban trong HIV thường là ít ngứa hoặc không ngứa.

Cần nhắc lại triệu chứng của HIV chỉ nên tham khảo chứ không dùng để chẩn đoán bệnh. Vì vậy nếu bạn có yêu tố nguy cơ hãy xét nghiệm sau nguy cơ 3-6 tháng để biết chính xác tình trạng nhiễm bệnh của mình. Và trên hết hãy quan hệ an toàn và dự phòng cho chính bản thân mình.

Nếu có bất kì vấn đề thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài 19006180 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.