yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Bổ sung vi chất giúp giảm nguy cơ tiến triển HIV  03:01 19/01/2016

Bổ sung dài hạn các loại vitamin tổng hợp cộng với selen cho bệnh nhân nhiễm HIV ở giai đoạn sớm của bệnh chưa được điều trị kháng virut có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm.. [..]

Bổ sung dài hạn các loại vitamin tổng hợp cộng với selen cho bệnh nhân nhiễm HIV ở giai đoạn sớm của bệnh chưa được điều trị kháng virut có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm miễn dịch và bệnh tật, nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ.


Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Quốc tế Florida đã tiến hành nghiên cứu ngẫu nhiên 878 người nhiễm HIV ở Botswana và chia thành ba nhóm để kiểm tra mức độ ảnh hưởng của vi chất dinh dưỡng đến việc có làm tăng cường hệ thống miễn dịch và làm chậm quá trình tiến triển bệnh HIV ở giai đoạn đầu hay không. Nhóm 1 bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày bao gồm vitamin B, C, E và selen riêng rẽ; nhóm 2 dùng vitamin tổng hợp kết hợp với selen; nhóm 3 dùng giả dược. Sau 24 tháng, kết quả cho thấy, 32 trong số 217 người nhóm 3 và 17 người trong số 220 người nhóm 2, bệnh có sự phát triển mạnh. Nhóm 1 mức độ tác động của vitamin tổng hợp không rõ rệt đối với tiến trình bệnh.

Xem thêm: dấu hiệu hiv

Theo TS. Mariana Baum, trưởng nhóm nghiên cứu, các vitamin và các nguyên tố vi lượng selen là chất dinh dưỡng cần thiết cho việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Selenium cũng có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa HIV nhân bản. Đồng thời, việc sử dụng riêng rẽ vitamin và selen không hiệu quả bằng việc kết hợp hai loại này.

Theo Sức khỏe đời sống

Trên đây là một số thông tin tham khảo về dinh dưỡng cho người HIV. Để biết thêm thông tin về sức khỏe, tâm lý các bạn hãy gọi điện tới tổng đài chăm sóc sức khỏe trực tuyến 19008908 hoặc 1900.6180 để nhận được hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia.