yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Một số dấu hiệu gợi ý nghiện ma túy  08:02 26/02/2015

Hiện nay, những người có sử dụng những chất gây nghiện dạng heroin hoặc ma túy tổng hợp vẫn sống và sinh hoạt gần như bình thường khi không có cơn nghiện... Làm sao để nh.. [..]

Hiện nay, những người có sử dụng những chất gây nghiện dạng heroin hoặc ma túy tổng hợp vẫn sống và sinh hoạt gần như bình thường khi không có cơn nghiện... Làm sao để nhận biết những đối tượng này một cách chính xác nhất?


-Tóc tai, đầu cố , áo quần có mùi khó ngửi: Hút bồ đà có mùi khét, hít heroin( người hút để heroin trên miếng giấy bạc rồi đốt lửa ở dưới cho khói trắng bay lên rồi hít khói trắng bằng một ống giấy nhỏ ngậm trong miệng ) và do các em lười vệ sinh thân thể .

- Nếu tiêm chích ma túy , có thể nhìn thấy dấu kim ở các mạch máu trên mu bàn tay , vùng cổ tay, mặt trên khuỷu tay hay mặt trong của mắt cá chân của người nghiện.

- Dấu hiệu hủy hoại thân thể : Dùng dao , vật bén rạch hoặc dùng đầu thuôc lá đốt ở cổ tay , khuỷu tay để lại vết thẹo.

- Khi thiếu ma túy có thể có dấu hiệu ngáp vặt, chảy nước mắt, nước mũi, đau nhức , vật vã, bồn chồn sợ hãi …. tìm đủ mọi cách để có ma túy.

Nên lưu ý việc dùng các dụng cụ phát hiện ma túy qua nước tiểu có thể kết quả thiếu chính xác.

Thử nước tiểu không phải là cách phát hiện được tất cả các loại ma túy ( Có những que thử phát hiện được heroin nhưng không phát hiện được ma túy tổng hợp). Nều thử nước tiểu cách xa 18- 24 giờ lần dùng ma túy cuối cùng thì không phát hiện được . Khi nghi vấn con em mình nghiện ngập nếu thử nước tiểu mà không phát hiện được ma túy thì cũng không chắc là không nghiện ma túy . Chỉ nên xem biện pháp này là biện pháp bổ sung.

Chú ý: không nên thử nước tiểu nếu trước đó 24 đến 48 giờ mà các em có sử dụng một số thuốc tây được bác sĩ chỉ định điều trị như : terpin-codein …, các loại thuốc ho , thuốc cảm … có dẫn xuất của ma túy , chloraferamine….. ( nên hỏi thêm bác sĩ về các loại thuốc được kê  toa.

Theo tuvancainghien.org

Trên đây là một số thông tin tham khảo về sức khỏe, để biết thêm thông tin về sức khỏe, tâm lý các bạn hãy gọi điện tới tổng đài chăm sóc sức khỏe trực tuyến 1900.6180 để nhận được hỗ trợ từ các chuyên gia.