yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Nhiễm Chlamydia: Biểu hiện và điều trị ra sao?  09:03 20/03/2017

Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay. Có thể nhắc đến tên khá nhiều người còn lạ lẫm tuy nhiên bệnh này gây ra rất nhiều phiền toái cho n.. [..]

Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến hiện nay. Có thể nhắc đến tên khá nhiều người còn lạ lẫm tuy nhiên bệnh này gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh khi nhiễm phải nó. Đặc biệt nếu không điều trị triệt để dễ dẫn đến khó mang thai ở nữ giới.

Chlamydia là bệnh do vi khuẩn gây nên, bệnh nhiễm thời gian đầu có thể không gây ra nhiều triệu chứng. Biểu hiện thường gặp sau khi có tiếp xúc với vi khuẩn này khoảng 1-3 tuần.


Các triệu chứng thường gặp:

-         Biểu hiện tiểu buốt, nóng và rát.

-         Đau khi đi tiểu

-         Đau vùng hạ vị

-         Tiết dịch âm đạo nhiều ở nữ giới và dịch chảy ra từ dương vật ở nam giới.

-         Ở Nữ thường đau sau quan hệ

-         Nam thường đau tinh hoàn

Nhiều khi bệnh không có biểu hiện rõ ràng mà bất kì khi nào bạn có những quan hệ tình dục không an toàn với những đối tượng nguy cơ hoặc có những biểu hiện đau rát bất thường, dịch tiết có mùi hoặc ra máu giữa chu kì kinh nguyệt cũng cần phải đi thăm khám.

Điều trị Chlamydia khá đơn giản:

-         Điều trị bằng kháng sinh theo toa chlamydia như azithromycin, doxycycline hay erythromycin.

-         Thường là kháng sinh dạng uống trong vòng 5-10 ngày

-         Thời gian điều trị thường kéo dài từ 1-2 tuần và trong thời gian đó không quan hệ tình dục.

-         Cần thiết phải điều trị cả đối tác vì nếu không điều trị triệt để có thể tái nhiễm nhiều lần.

Bệnh Chlamydia có thể lây truyền khi bạn quan hệ tình dục không an toàn qua đường âm đạo, miệng và hậu môn với người nhiễm Chlamydia. Ngay cả khi người nhiễm không xuất tinh ( Phóng tinh ) thì bạn vẫn có thể bị nhiễm bệnh. Chính vì vậy dự phòng lây nhiễm là cách tốt nhất.

Hãy thực hiện quan hệ chung thủy một bạn tình và sử dụng bao cao su khi quan hệ với đối tượng nghi ngờ ( Kể cả quan hệ miệng)