yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Những lưu ý khi sống chung với người nhiễm HIV mà bạn nên biết!_phần 1!  10:01 04/01/2016

Trong thời kỳ chưa có biểu hiện lâm sàng, người nhiễm HIV vẫn lao động bình thường, vẫn có khả năng đóng góp lao động của họ cho gia đình và xã hội. Chăm sóc người chuyển.. [..]

Trong thời kỳ chưa có biểu hiện lâm sàng, người nhiễm HIV vẫn lao động bình thường, vẫn có khả năng đóng góp lao động của họ cho gia đình và xã hội. Chăm sóc người chuyển sang giai đoạn AIDS nhằm kéo dài thời gian sống, tăng cường chất lượng cuộc sống, phòng lây nhiễm ra ngoài cộng đồng.


Tất cả mọi người đều phải giữ gìn vệ sinh và được ăn uống đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Người sống chung với HIV có hệ miễn dịch bị suy giảm nên dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, do đó, cần chú ý hơn trong việc giữ vệ sinh và đảm bảo dinh dưỡng.

- Dinh dưỡng:

+ Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng; một số thực phẩm chưa nhiều đạm, sắt và canxi: các loại đậu, đậu nành, các loại hạt, trứng, cá, sữa… ; xen kẽ những thực phẩm giàu năng lượng: khoai tây, khoai lang, lúa mạch, khoai sọ, các loại ngũ cốc, dầu thực vật…; bổ sung các loại thức ăn chứa nhiều vitamin: tất cả các loại trái cây, các loại rau màu xanh đậm,…

+ Tránh các loại rượu, bia, thuốc lá và chất kích thích,…vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sức đề kháng của cơ thể.

- Tinh thần: tâm lý của người nhiễm HIV cũng như người cùng chung sống là vấn đề rất đáng lưu tâm, bạn không nên xem nhẹ, chúng ta cần điều chỉnh thái độ, cử chỉ phù hợp. Người sống chung với HIV nên tham gia các hoạt động xã hội như các nhóm bạn giúp bạn, các nhóm tự chăm sóc, các đội tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS... Việc tham gia này giúp họ chia sẻ sự cảm thông kinh nghiệm đối đầu với các khó khăn, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như việc làm.

Nguồn: Tổng hợp.

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo, nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy gọi tới tổng đài 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ bác sỹ.