yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Phát hiện chất mới ức chế sự xâm nhập của HIV  12:01 11/01/2013

Các nhà khoa học của Ðại học Utah đã khám phá ra hàng rào chất mới có thể ức chế sự xâm nhập của HIV. [..]

Ðây là mt khám phá có tim năng m ra mt hướng mi cho vic nghiên cu cũng như phương thc điu tr và phòng chng HIV/AIDS. Kết qu va được công b trên tp chí Dược hc phân t.

Theo các nhà khoa hc này thì h đã th nghim các cht mi là nhng cht sát trùng nhưng chúng li có kh năng chng HIV xâm nhp. Các cht này có cu trúc là các lectin. Lectin là nhng cht tn ti t nhiên trong tế bào, chúng có th tương tác và gn kết vi các phân t đường đc hiu trên màng tế bào. Và đương nhiên chúng cũng gn luôn vào các phân t đường trên b mt HIV làm cho HIV không còn kh năng chy trn và cũng không còn kh năng xâm nhp vào tế bào na vì chúng b các lectin bt hot.

Các lectin đã được tìm ra từ lâu trong tự nhiên từ thực vật cũng như động vật. Nhưng nay các nhà khoa học có thể tổng hợp thành công các chất này và đã thử nghiệm thấy HIV khó có thể xâm nhập vào tế bào. Ðây là những lectin có cấu trúc chứa nhân benzoboroxole. Dự định trong tương lai các nhà khoa học sẽ chế biến các chất này dưới dạng gel bôi đường sinh dục để tránh lây nhiễm HIV cho phụ nữ.

Lưu ý: Khi có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến các vấn đề về HIV bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6180 để được tư vẫn cụ thể.