yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Phương pháp điều trị cảm cúm, viêm mũi & viêm xoang.  11:09 04/09/2014

Xoang liên hệ với mũi. Mũi là cửa tiếp xúc thường xuyên của con người với bên ngoài. Nếu bạn bị cúm, không điều trị sẽ có nguy cơ cao gây viêm niêm mạc mũi. Khi m.. [..]

Xoang liên hệ với mũi. Mũi là cửa tiếp xúc thường xuyên của con người với bên ngoài. Nếu bạn bị cúm, không điều trị sẽ có nguy cơ cao gây viêm niêm mạc mũi. Khi mũi bị viêm, một thời gian sau xoang cũng bị viêm. Chưa kể tới biến chứng gây viêm tai giữa cấp, viêm phế quản.

 

Cảm cúm đơn thuần có dùng kháng sinh không?

Câu trả lời là không nếu không sốt cao, ho có đờm xanh hoặc vàng. Như các bạn biết, cúm là do vi rút gây nên, không phải do vi khuẩn. Nếu như vi khuẩn nằm bên ngoài tế bào cơ thể thì vi rút nằm bên trong tế bào. Chính vì nằm trong tế bào cơ thể nên kháng sinh không tiêu diệt được vi rút.

Chẩn đoán cúm thế nào?

Nếu có các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ho kèm theo cơ thể mệt mỏi, có thể sốt nhẹ, đặc biệt là đau mỏi mình mẩy, đau đầu thì đó là bệnh cúm. Nếu chỉ là bệnh cúm đơn thuần thì chỉ nên tăng cường miễn dịch cơ thể bằng các sản phẩm tăng miễn dịch, thêm vitamin C, điều trị triệu chứng cho đỡ khó chịu, ví dụ đau đầu mỏi người dùng Paracetamol, sổ mũi dùng thuốc co mạch, chống phù nề niêm mạc, chống chảy nước mũi… như Phenylephedrine; tuy nhiên cần có chỉ định của bác sĩ vì thuốc không có lợi cho bệnh nhân cao tuổi có tăng huyết áp. Bệnh nhân cần kết hợp nghỉ ngơi trong 1 tuần thường là hết bệnh. Lưu ý, cúm sẽ có thể lây qua đường tiếp xúc nói chuyện nên cần cách li.

Viêm xoang và cách phòng ngừa:

 


Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc nhiều khoang rỗng nằm trong khối xương mặt có liên quan chặt chẽ đến hốc mũi.

Khi ta bị cảm cúm, các xoang trở nên viêm tắc, phù nề và ngăn trở khả năng thông tháo dịch nhầy ra mũi. Điều này dẫn đến sung huyết mạch máu xoang và nhiễm trùng xoang. Do đó cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng kéo dài nếu không được điều trị thích hợp sẽ dễ dẫn đến viêm xoang, nhất là những trường hợp mũi có cấu tạo bất thường.

Hai dấu hiệu chủ yếu của viêm xoang là đau nhức và tăng tiết dịch mũi.

Giải pháp từ thiên nhiên cho bạn:

Đầu tiên bạn cần ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc hoạt cân bằng, năng vận động tập thể thao, tránh môi trường ô nhiễm và thói quen xấu để duy trì miễn dịch cơ thể trong trạng thái tốt. Việc kiên trì tập luyện đúng phương pháp các bài tập dưỡng sinh, thái cực quyền, khí công, ngồi thiền… cũng là những cáchđiều trị hiệu quả đối với bệnh viêm xoang mãn tính

Nguồn Tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin bạn có thể tham khảo, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tâm lý và sức khoẻ, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp và cụ thể từ các chuyên gia