yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Quan hệ miệng và các bệnh lây truyền  09:06 16/06/2017

Quan hệ miệng( oral sex) không còn mới lạ trong quan hệ tình dục hiện nay. Nó mang lại cảm giác mới lạ, khoái cảm cho cả hai nhưng không ngoại lệ so với quan hệ tình dục .. [..]

Quan hệ miệng( oral sex) không còn mới lạ trong quan hệ tình dục hiện nay. Nó mang lại cảm giác mới lạ, khoái cảm cho cả hai nhưng không ngoại lệ so với quan hệ tình dục đường âm đạo thì quan hệ miệng cũng là con đường lây truyền các bệnh. Nguy cơ nhiễm bệnh từ quan hệ miệng:

-         Nhiễm HPV và  nguy cơ ung thư: HPV có hơn 100 chủng khác nhau nhưng phổ biến hay gặp là gây mụn cóc sinh dục( tuýp 6 và 11) và ung thư cổ tử cung(tuýp 16 và 18). Nếu người cho có mụn cóc trong miệng thì sẽ lây cho người nhận và ngược lại nếu người nhận có mụn cóc ở bộ phận sinh dục thì cũng có thể lây cho người cho. Cũng như các  loại virus khác, không phải cứ bị HPV là bị ung thư mà do người đó thê rtrajng yếu, stress thường xuyên, sức đề kháng giảm khi đó bị HPV làm cho virus mạnh lên và tấn công, phát triển thành ung thư cổ tử cung hoặc ung thư vòm họng.


-         Bệnh mụn rộp: quan hệ đường âm đạo hay quan hệ miệng đều có khả năng lây nhiễm hai loại virus mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2. Tuy nhiên oral sex có nguy cơ lây lan virus mụn rộp nhanh và rộng hơn, kể cả trong giai đoạn ủ bệnh.

-         Nhiễm HIV: tuy quan hệ miệng khó lây nhiễm HIV hơn so với quan hệ đường âm đạo, nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm HIV qua quan hệ miệng nếu trong miệng người cho có máu.

-         Nhiễm viêm gan B: virus viêm gan B dễ dàng lây lan qua quan hệ miệng. Khi đã mắc phải virus viêm gan B thì cũng có nguy cơ mắc viêm gan A.

-         Tổn thương bộ phận sinh dục: Khi oral sex do quá hưng phấn, động tác mạnh khiến răng  và môi, lưỡi tiếp xúc một cách thô bạn với bộ phận sinh dục của đối phương gây tổn thương như chảy máu, xước…dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa ở cả nam và nữ.

Cách phòng tránh bệnh qua  quan hệ miệng:

-         Không quan hệ miệng khi bạn tình có mụn nhọt, lở loét, mùi khó chịu, chảy dịch… ở bộ phận sinh dục.

-         Sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng.

-         Vệ sinh miệng và bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ miệng.

-         Sau khi quan hệ miệng xong không nên đánh răng ngay bởi khi đấy lợi dễ bị tổn thương , virus dễ dàng xâm nhập.

-         Không nên quan hệ nhiều bạn tình.