yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Cách chăm sóc sau khi bấm lỗ tai đúng cách  02:05 01/05/2018

Sau khi bấm khuyên tai mọi người cần lưu ý và chăm sóc đúng cách để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm như sau: [..]

Sau khi bấm khuyên tai mọi người cần lưu ý và chăm sóc đúng cách để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm như sau:

1.Nên chọn bấm khuyên tai bằng kim hay nên chọn súng bấm?

Cả hai phương pháp này đều có ưu nhược điểm khác nhau,dùng súng bấm thì nhanh và bớt đau hơn còn xỏ kim sẽ gây đau nhiều hơn vì thế mà nhiều người chọn phương pháp bấm súng để giảm cảm giác đau.

Tuy nhiên theo ý kiến của các chuyên gia khuyên bạn nên chọn kiểu xỏ kim truyền thống vì dễ vệ sinh dụng cụ,tránh được tình trạng viêm nhiễm.còn việc vệ sinh súng bấm thì sẽ khó khăn hơn nếu không chăm sóc và vệ sinh cẩn thận dễ bị nhiễm trùng mưng mủ.


2. Không nên rửa vùng xỏ khuyên bằng cồn :

Thay vào đó nên rửa bằng nước muối sinh lý hoặc là xà bông có chiết xuất tự nhiên,thường xuyên làm sạch lỗ bấm khuyên tai trong vài tuần đầu.thường xuyên làm sạch sẽ giúp kích thích quá trình làm lành vết thương ngăn ngừa nhiễm khuẩn.rửa vết thương với dung dịch nước muối đặt tai trong dung dịch khoảng 2-3 phút

3. Một số loại thực phẩm nên kiêng:

Ăn các thức ăn giàu vitamin tránh ăn 1 số thực phẩm như : thịt gà,thịt bò,hải sản,trứng,đồ nếp rau muống vì nó có thể gây ngứa,khó chịu,đau nhức sưng tấy và mủ.

4. Sau bấm lỗ tai bao lâu sẽ hồi phục?

Sau khi bấm lỗ tai phải mất 2-3 tháng để phục hồi lại vị trí bấm vì thế nên chọn các loại khuyên tai có kích cỡ nhỏ trước và khuyên tai phải làm bằng kim loại không gỉ và bị kích ứng da như các loại hoa tai bằng vàng 14 carat hoặc thép không gỉ có chất lượng cao,

Không nên chọc ngoái vị trí bấm khuyên và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tránh nhiễm trùng và sưng mủ.

5. Có nên tháo khuyên hoặc xoay khuyên tai thường xuyên?

Trong 6 tuần đầu sau khi xỏ khuyên không nên tháo hoa tai vì tháo hoa tai sẽ làm lỗ xỏ khuyên dễ bị nhiễm trùng,và làm tăng khả năng bít lỗ khuyên gây khó khăn khi đeo hoa tai sau này.

6. Nên vệ sinh khuyên tai:

Làm sạch hoa tai khi tháo chúng khỏi tai,làm như vậy sẽ giúp mình  tránh khỏi nhiễm trùng.không nên để vết xỏ khuyên tai ngập trong nước hoặc đi bơi cho đến khi vết xỏ lành hoàn toàn.nếu mới xỏ khuyên thì lỗ xỏ khuyên sẽ khá nhảy cảm và có thể bị nhiễm trùng khi tiếp xúc với các vi khuẩn trong nước.

7. Các biểu hiện nhiễm trùng sau xỏ khuyên tai:

Nếu phát hiện bị nhiễm trùng như sưng,đỏ và đau là bình thường trong 3-6 ngày  đầu sau khi xỏ khuyên đau và sưng kéo dài có thể là dấu hiệu nhiễm trùng .biểu hiện như đau và sưng kéo dài ngoài vị trí của lỗ xỏ khuyên tai,chảy máu,có  dịch vàng,sốt trên 38 độ C.

Khi bị nhiễm trùng Sử dụng  dung dịch nước muối để điều trị nhiễm trùng lỗ xỏ khuyên tai đều có thể được điều trị dễ dàng và không gây hại.chườm đá để giảm đau và sưng nếu không thấy nhiễm trùng thuyên giảm thì nên đến bác sĩ để khám và điều trị.