yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Ăn gì trước và sau khi nhổ răng?  07:10 17/10/2014

Nên ăn gì khi phải đến nha sĩ để "xử lý" những chiếc răng có vấn đề? Hẳn nhiều người sẽ nói, đã mang răng đến nha sĩ thì còn lòng dạ nào tính đến chuyện ăn uống. Không hẳ.. [..]

Nên ăn gì khi phải đến nha sĩ để "xử lý" những chiếc răng có vấn đề? Hẳn nhiều người sẽ nói, đã mang răng đến nha sĩ thì còn lòng dạ nào tính đến chuyện ăn uống. Không hẳn thế, chế độ dinh dưỡng trong lúc đang đau răng, viêm nướu, hay trong những ngày làm răng nếu hợp lý sẽ giúp bạn mau lành và ít phải uống thuốc.


Chế độ dinh dưỡng hợp lý trong lúc đau răng, hay khi nhổ răng sẽ giúp bệnh nhân mau lành. Việc chăm sóc ăn uống hợp lý như sau:

- Ngày trước khi nhổ răng, nên uống vài cốc sữa đậu nành để góp phần hạn chế chảy máu và chóng lành vết thương.

- Sau khi nhổ răng, nên cho bệnh nhân uống nước ép dâu tây bởi  dâu có hoạt chất trợ lực cho thuốc giảm đau có tác dụng tương tự thuốc aspirin. Uống tiếp vài cốc sữa đậu nành để giúp máu chóng đông và chất đạm lecithin trong đậu nành giúp vết thương mau lành. Ăn sữa chua giúp tăng tác dụng của kháng sinh chống nhiễm khuẩn nhờ có acidobacillus trong sữa, nhưng lưu ý đừng ăn quá lạnh sẽ gây ê buốt chân răng.

- Những ngày sau, cho bệnh nhân ăn khoai lang, đu đủ, cà rốt... vừa dễ nhai, vừa cung cấp vitamin A, cần thiết cho sự phục hồi của nướu và vết thương ở hố răng. Bệnh nhân cũng nên ăn cháo để hàm răng đỡ phải làm việc và dễ tiêu hóa. Những thức ăn nên kiêng khi nhổ răng là: các món ngọt, kể cả mật ong; các loại nước uống có ga, rượu bia, đá lạnh, các món chua như chanh, cam, quýt, bưởi, canh chua, dưa cà muối chua...

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin về sức khỏe mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu có những thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.