yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
774
Xem bài

Đau họng và có đờm nhiều điều trị ra sao?

 07:5314/05/2016

Câu hỏi

E năm nay 28 tuổi. E co bị đau họng và hay ra đờm màu trắng E không bị ho gì cả nhiều lúc thấy hơi khó thở . Đờm nó ở phía dưới khạc rất khó ra. Và rất khó chịu. E đi khám bác sỹ bảo khả năng viem phế quản rùi cho e thuốc uống ko khỏi và dạo này e thấy duói hàm e nổi 2 cục hạch 2 bên và kèm the hơi đau nhức hàm duói. Đau hai tai. Hôm truóc e có ăn thịt gà thì thấy hàm nhức mạnh. hơn e rất lo không biết có bị ung thư gì không. E mong bác sỹ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn

Trả lời

Chào em, Cám ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài!

Viêm phế quản là một bệnh lý nhiễm khuẩn đường hô hấp. Bệnh có thể diễn biến cấp tính hoặc mạn tính. Và VPQ mãn tính là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ( COPD).

Hiện tại em đang có những triệu chứng như đau họng và có đờm trắng. Thì tình trạng nổi hạch dưới hàm là một trong những phản ứng của cơ thể. Đây có thể là hạnh viêm đơn thuần. Thường hạch viêm sẽ mất đi sau khi tình trạng viêm họng của em ổn định. và nếu sưng to lên có thể khiến em cảm thấy đau nhiều hơn.

Trường hợp này của em nên đến khám tại các chuyên khoa về hô hấp. Để thăm khám trực tiếp và làm các xét nghiệm cũng như chụp XQuang để đánh giá tổn thương thực thể trên phổi của em.

Còn hiện tại em nên vệ sinh đường hô hấp trên bằng cách thường xuyên vệ sinh răng miệng. Em nên súc miệng nước muối hàng ngày.

Ngoài ra có thể kết hợp uống chanh đào mật ong để cải thiện tình trạng này!

Chúc em sức khỏe!

Có thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài 19006180 để được tư vấn trực tiếp.

Bác sỹ tổng đài!

Gửi bình luận về câu hỏi này