yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
814
Xem bài

Ăn dòi trong trái cây có sao không?

 09:0712/05/2016

Câu hỏi

Gửi tổng đài, Cách đây không lâu, khi ăn trái cây bên ngoài, do không chú ý kỹ, sau khi ăn xong em mới phát hiện trong miếng mãng cầu xuất hiện vài con dòi màu trắng. Không biết em đã ăn trúng bao nhiêu con dòi trắng. Em xin nhấn mạnh rằng em chỉ sơ ý chứ không cố tình ăn phải mãng cầu có dòi trắng. Từ đó đến nay, tuy trong người không có dấu hiệu gì nhưng em cứ bị ám ảnh mãi cảnh tượng những con dòi sẽ dục khoét nội tạng mình Em muốn tư vấn nếu ăn phải dòi trắng có nghiêm trọng không? Liệu em có cần phải nội soi, khám đường ruột không ạ ?

Trả lời

Chào em!

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho tổng đài!

Vần đề của em tôi sẽ giải đáp như sau: Em ăn phải hoa quả  có dòi, rõ ràng là em đã nhận biết được việc làm này của mình, và tôi nghĩ em đã dừng lại ngay khi biết hoa quả không đảm bảo.

Tuy nhiên không loại trừ được trường hợp em đã ăn xong mới phát hiện ra việc này, nếu phát hiện sớm, em nên gây nôn càng sớm càng tốt, nếu phát hiện muộn thì em nên kiểm tra lại có phải rõ ràng tại thời điểm em ăn, thức ăn đã có dòi hay ôi thiu chưa, phòng trường hợp em bị ám thị hoặc tưởng tượng.

Gây nôn có thể không hết được số thức ăn mình dung nạp vào cơ thể, và thành phần thức ăn không đảm bảo vẫn đi vào quá trình tiêu hóa, chuyển hóa, nếu những thức ăn này chứa nhiều lại vi khuẩn hoặc vi sinh vật khác ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của em thì cơ thể em sẽ có thể có phản ứng đào thải: Đau bụng, đi ngoài, buồn nôn,nôn em ạ... Phản ứng thải độc này sẽ dừng khi độc chắt được đào thải hết.

Tuy nhiên số lượng em ăn phải khá ít nên cơ thể em không xảy ra các phản ứng đào thải  nên em không cần phải đi khám nội soi hay khám đường ruột nhé Vậy nên, em yên tâm với cơ địa của người trẻ, khỏa mạnh thì việc không may ăn nhầm như vậy mà không xảy ra các hiện tượng như nôn, tiêu chảy thì e không nên quá lo lắng nhe và sau em nên chú ý hơn khi ăn thức ăn hay các loại hoa quả nhé.

Chúc em sức khỏe!

Chú ý: Khi bạn có những thắc mắc về các vấn đề sức khỏe hay tâm lý hãy gọi  đến tổng đài tư vấn sức khỏe sinh sản 1900.6180 để nhận được sự  tư vấn chi tiết.

Gửi bình luận về câu hỏi này

Các câu hỏi mới hơn