yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
58
Đánh giá
1195
Xem bài

Bong tróc da tay

 12/02/2012

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, gần đây da tay của tôi có dấu hiệu bị bong tróc da tay. Đặc biệt là sau khi tắm xong, tôi nhận thấy các kẽ của ngón tay và phần da ở các đường chỉ trong lòng bàn tay bị bong da một cách bất thường. Ở các đầu ngón tay thì xuất hiện những phần da chết, trông giống những chấm trắng. Tôi thường bóc và tẩy da chết ở những điểm này trên lòng bàn tay. Ngoài ra, da lòng bàn tay và kẽ tay của tôi luôn bị ẩm ướt. Tôi không biết mình bị mắc bệnh gì, mong được các bác sĩ tư vấn và giúp tôi tìm cách khắc phục. Xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào em!

Bong tróc da tay thường được phân làm 2 loại là:

1. Do viêm da cơ địa: thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng.

2. Do viêm do tiếp xúc: da bị bong tróc do phản ứng  với các tác nhân như nước tẩy rửa, hóa chất khác...

Các yếu tố khác khiến da dễ bị bong tróc như: rối loạn thần kinh thực vật, đổ mồ hôi tay nhiều, dinh dưỡng kém, ăn uống thiếu các vitamin như: vitamin A, vitamin nhóm B, PP.

Nhưng đa số trường hợp, các bong tróc da tay thường không tìm được nguyên nhân. Và thường được chẩn đoán là viêm da cơ địa, thuộc bệnh lý bệnh tự miễn.

Do đó, để điều trị bệnh này, em nên:

- Giữ cho da luôn sạch, có thể bôi các chất làm ẩm da, làm dịu da khiến da bớt viêm và bớt rát về mùa khô như: Aderma-Exomega cream (là chất được chiết xuất từ yến mạch, acid béo omega, vitamin E, glycerin... ). Bạn thoa ngày 2 lần sau khi đã rửa sạch da.

- Uống các vitamin nhóm B như BC complex ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, và bổ xung theme vitamin A, E theo chỉ dẫn

Một lưu ý lớn nhất là khi giao mùa giữa hè và thu-đông, mùa hè đang uống rất nhiều nước và độ ẩm lại cao, chuyển sang mùa thu đông bạn uống ít nước và không khí lại khô nên da tay rât dễ bong, bạn cần uống nhiều nước và ăn hoa quả để có đủ dưỡng chất chống lại hiện tượng bong da này

Em có thể tham khảo một số thông tin về bệnh viêm da cơ địa theo bài viết sau, hy vọng sẽ giúp em có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của mình.

http://suckhoe68.com/suc-khoe-chuyen-khoa_1/chuyen-khoa-khac/viem-da-co-dia.html

Nếu sau một thời gian dài mà tình trạng của mình không được cải thiện hoặc có xu hướng tăng lên em nên đến bệnh viện da liễu để có phác đồ điều trị cụ thể em nhé!

http://suckhoe68.com/hoi-dap-suc-khoe_2/hoi-dap-tam-ly/lo-lang-ve-tinh-yeu-2.html

Chúc cháu sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Gửi bình luận về câu hỏi này