yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
1589
Xem bài

Cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên?

 15:5701/11/2015

Câu hỏi

Chào bác sĩ, trước e có đang dùng thuốc regevidon vỉ 28 viên, dùng xong e có bỏ 3,4 ngày và bây h muốn dùng sang regulon loại 21 viên thì có cần phải đợi đến kì kinh mới hay k ạ hay vẫn uống như bt ạ? Vì e có bỏ 3,4 ngay sau khi hêt vỉ 28 viên. E cảm ơn!

Trả lời

Chào em!

Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho tổng đài.

Để thực tốt hơn và để kinh nguyệt điều hòa hơn thì nên đợi đến ngày kinh ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, nhưng em đã bỏ thuốc 3-4 ngày rồi nên trường hợp của em , em nên uống luôn viên 1 của vỉ 21 viên e nhé,  uống 1 viên/ngày liên tục suốt 21 ngày cho đến hết vỉ thuốc, dùng kèm bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong 7 ngày đầu uống thuốc.

Cách uống vỉ kế tiếp: Nghỉ 7 ngày sau khi uống hết vỉ đầu tiên, bắt đầu uống vỉ thứ 2 cho dù kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào. Nếu quên 1 viên thuốc & nhớ ra trước 12 giờ: thuốc vẫn đảm bảo hiệu quả ngừa thai; uống ngay viên này & tiếp tục những viên còn lại như thường lệ. Nếu quên 1 viên thuốc & nhớ ra sau 12 giờ: uống bù tương tự nhưng phải dùng kèm bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong vòng 7 ngày kể từ lúc nhớ ra. Muốn dời ngày kinh hoặc không muốn có một kỳ kinh: bắt đầu ngay vỉ mới vào ngày kế tiếp ngày uống viên cuối cùng của vỉ regulon cũ (không nghỉ ngày nào giữa 2 vỉ) & tiếp tục uống các viên thuốc của vỉ này như đã hướng dẫn. Khi muốn có kinh trở lại, hãy ngưng uống thuốc.

Chúc em sức khỏe!

Nếu em còn thắc mắc hãy gọi 19006180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia!

Bác sỹ tổng đài.

Gửi bình luận về câu hỏi này