yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
339
Xem bài

Chăm sóc vết thương mau liền sẹo

 09:1320/02/2016

Câu hỏi

Chào bác sĩ, cháu vừa bị chấn thương ( do té ) hôm mùng 1 Tết. Trên mặt có 2 vết trầy xéo dài nhưng không sâu lắm. Đến hôm nay cũng là ngày thứ 13 của vết thương, đã bong mài và khô hẳn. Tuy nhiên cháu nhìn vết thương thì thấy hơi lõm 1 chút và hơi ửng đỏ phía trong vết thương, viền ngoài hơi xám. Khi vết thương khô hẳn và đóng miệng cháu có thoa tuýp contractubex ngày 2-3 lần, buổi tối trước khi đi ngủ thì rửa sạch xung quanh vết thương và bôi thêm nghệ tươi. Bác sĩ cho cháu hỏi việc bôi kết hợp như thế có ảnh hưởng gì đến vết thương của cháu ko ạ? Và thông thường thì với vết thương như cháu thì thời gian lành hẳn và liền sẹo khoảng bao lâu ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Trả lời

Chào em, cám ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài!

Loại thuốc em dùng là Contractubex có tác dụng khá tốt trong những trường sẹo do tai nạn, sau phẫu thuật, chấn thương chỉnh hình, ... Do nó giúp tái tạo tế bào tốt, hạn chế sẹo xấu và sẹo lồi. Tuy nhiên với tùy cơ địa từng người mà nó có tác dụng nhiều hay ít. Nên em cần hết sức kiên trì bôi thuốc thường xuyên. Ngoài ra việc sử dụng thêm nghệ tươi cũng sẽ giúp liền sẹo rất tốt nên em có thể yên tâm sử dụng nhé.
Thông thường vết thương liền khá nhanh, sau khoảng 1 tuần. Còn vết sẹo thì có thể khoảng từ 4 đến 6 tuần tùy từng trường hợp.

Hiện tại em cần chú ý vấn đề vệ sinh tốt và chế độ dih dưỡng giàu đạm như thịt, cá trứng sữa, Nên dùng những thực phẩm giàu các vitamin A, B, C, K…Vitamin C hoạt động như một đồng yếu tố trong quá trình sản sinh collagen, giúp gia tăng sức đề kháng của cơ thể.

Chúc em sức khỏe!

Bác sỹ tổng đài.

Có vấn đề gì thắc mắc hãy gọi đến tổng đài 19006180 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

Gửi bình luận về câu hỏi này