yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
689
Xem bài

Sau bấm lỗ tai

 07:5207/12/2016

Câu hỏi

Em bấm lỗ tai đc 3 ngày thì thấy tai sưng đỏ nên đã tháo ra để đeo tăm rửa bằng nước muối nhưng hiện tại vẫn còn sưng và lúc rút tăm ra thay có dịch màu vàng vậy em phải làm sao để hết sưng ạ.em cảm ơn nhiều ạ

Trả lời

Chào Trang, Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến cho tổng đài!

Bác sỹ thấy em bấm lỗ tai mới được 3 ngày thì chắc chắn chỗ bấm chưa thể nào khô  được và việc bị chảy dịch hoàn toàn có thể chảy ra. Tuy nhiên theo như em miêu tat thì dịch màu vàng, sửng, đau, có thể hiện tại em đang bị tình trạng viêm tại chỗ.

BS khuyên em nên rửa nước muối sinh lý 0.9% thường xuyên ngày 2-3 lần.  Sau khi rửa xong em dùng bông thấm và có thể dùng các dụng cụ bằng nhựa hoặc tăm đều được. Tuyệt đối không được dùng tay sờ nhiều nên chỗ mới bấm. Em cũng không nên xoay tăm nhiều trong những ngày đầu tiên. Em không nên dùng khuyên sắt sớm nhé, rất dễ gây kích ứng.

Em nên lưu ý sau khi bấm xong, khoảng 7- 14 ngày chỗ bấm mới giảm sưng tấy, thậm chí có những người lâu hơn.  Em có thể theo dõi, Vài ngày biểu hiện giảm đi thì không sao. Nhưng nếu triệu chứng nặng lên hoặc chảy dịch nhiều hơn em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra nhé!

Chúc Trang sức khỏe!

Có vấn đề gì có thể kết nối với tổng đài 19006180, BS sẽ tư vấn cho em!

Gửi bình luận về câu hỏi này