yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
44950
Xem bài

Uống ngũ cốc dinh dưỡng có làm tăng cân không?

 03:5410/08/2014

Câu hỏi

Em thấy trong thành phần dinh dưỡng của bột ngũ cốc Cressy, có năng lượng 400Kcal, chất đạm 6.5g, chất béo 10g, và các vitamin khác nữa. Nếu ngũ cốc có hàm lượng Kcalo cao như vậy, thì 1 ngày uống 2 cốc thì em có thể tăng cân không. Nhưng em không biết là dinh dưỡng trong đó ghi có sự thật hay không. Xin Bác Sĩ xem dùm em. Vì em 20 tuổi rồi, con trai, mà chỉ nặng có 40kg. Cũng có nhiều lúc em ăn vặt nhiều, mà vẫn chẳng lên kg nào. Chừng 40kg nó cứ tụt xuống tăng lên khoảng 1-2 kg rồi trở về bình thường lại. Em chẳng hiểu sao và giờ em cũng chỉ muốn lên cân. Em cũng có chơi thể thao tập võ, linh tinh. Em cảm ơn Bác Sĩ.

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến tổng đài.

Vê câu hỏi của em tôi xin trả lời như sau:

Bình thường đối với người lớn thì nhu cầu năng lượng trung bình là khoảng 2000 Kcal và nhu cầu năng lượng tùy thuộc vào từng người ,tùy thuộc vào chế độ vận động,làm việc của từng người. Nguồn sinh ra năng lượng cho cơ thể đó chính là các chất dinh dưỡng như : protein,lipid,glucid,vitamin và khoáng chất, các chất dinh dưỡng có trong thịt cá,trứng ,sữa,....v.v nếu em không cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ phân hủy các chất dữ trữ có trong cơ thể để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Bột ngũ cốc dinh dưỡng thành phần chủ yếu là glucid nên nó chỉ có tác dụng bổ sung thêm chứ không phải là nguồn dinh dưỡng chính em nhé,và nó cũng không thể thay thể được các thực phẩm khác như: thịt, cá, trứng ,sữa,rau ,củ , quả,...vv. Vì vậy để muốn tăng cân em phải có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng,sinh hoạt hợp lý ví dụ như:

-          Ăn uống đúng giờ giấc, một ngày ăn 3 bữa chính kèm theo 1- 2 bữa phụ, bữa chính nên đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng em nên ăn nhiều cơm em nhé nên ăn từ 3 bát trở nên,bữa phụ em có thể uống sữa,ngũ cốc,hoa quả em nhé.

-          Ngủ đúng giờ ,không thức khuya, tránh căng thẳng, hạn chế bia rượu và các chất kích thích.

-          Tập thể dục đều đặn nhẹ nhàng vừa sức để nâng cao sức đề kháng.

Ngoài ra em có thể bổ sung vitamin nhóm B để kích thích tiêu hóa em nhé.

Nam giới 20 tuổi mà cân nặng có 40kg(em không nói chiều cao) có thể nói cân nặng dưới mức bình thường,nếu có điều kiện em nên đến viện dinh dưỡng để khám me nhé.

Chúc em tăng cân thuận lợi!

Nếu còn thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn cụ thể.

Bs tổng đài 1900.6180

Gửi bình luận về câu hỏi này