yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
4698
Xem bài

Làm sao để hét chứng sợ máu?

 15:1224/08/2015

Câu hỏi

cháu sắp học điều dưỡng và cháu bị chứng sợ máu , cháu phải làm gì để khắc phục ạ

Trả lời

Chào em!

Cám ơn em đã yên tâm tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài!

Chứng sợ máu không phải một bệnh mà là một hội chứng về tâm lý do bản thân không thích nghi được khi nhìn thấy máu. Tuy nhiên tình trạng  này hoàn toàn có thể khắc phục được. Và bản chất là ở tâm lý của em nên nếu muốn thay đổi em cần phải thay đổi tâm lý, suy nghĩ của mình.

Em có thể  tự tập luyện bằng cách đọc truyện, sau đó nâng cao dần bằng cách xem tranh ảnh, xem phim, khi em đã quen dần rồi thì thực tế em sẽ đỡ sợ hơn, có thể bình tĩnh hơn.

Em cũng phải luôn ý thức được rằng nghề nghiệp của em là phải đối mặt với những chuyện như  thế. Nếu như em không thể vượt qua được nỗi sợ của bản thân thì em không thể làm được gì, cũng không thể giúp đỡ người khác. Nếu em yêu nghề và quyết tâm muốn theo nghề thì em phải hạ quyết tâm vượt qua vấn đề này. Nó hoàn toàn nằm trong tâm lý của em chứ không phải là bệnh thực thể nên có thể khỏi hoàn toàn. Tin tưởng và hạ quyết tâm là điều quan trọng nhất. Nếu để em đánh đổi giữa công việc mình yêu thích và nỗi sợ hãi thì em đánh đổi điều gì?

Nghĩ về quyết tâm của em, mơ ước của em. Và khi em đi trực, đi làm mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Rèn luyện thực tế sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều!

Chúc em thành công trong cuộc sống!

Có thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Bác sỹ tổng đài.

Gửi bình luận về câu hỏi này