yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
317
Xem bài

Ung thư tuyến tiền liệt

 10:1618/07/2017

Câu hỏi

Chào bác sĩ, hiện tại em đang có 1 người thân khoảng 60 tuổi đang sinh sống tại nước ngoài. Cách đây hơn 1 tháng người thân em bị bệnh nhưng chưa có triệu chứng gì nhưng sau khi xét nghiệm mới phát hiện ra đó là bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Người thân của em được điều trị bằng cách uống thuốc trong một tháng rưỡi và xạ trị (tại nước ngoài).. Vậy thưa bác sĩ ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu thường không có biểu hiện đúng không? Và nếu được phát hiện sớm điều trị bằng các cách trên có hiệu quả không? Em xin cảm ơn ạ !

Trả lời

Chào em,

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh ung thư ở nam giới và thường phát triển chậm. Ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện sớm, khi nó vẫn còn giới hạn trong tuyến tiền liệt, có cơ hội điều trị thành công tốt hơn.

Trong giai đoạn đầu có thể không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Ung thư tuyến tiền liệt muộn hơn có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như:

-         Tiểu tiện khó khăn.

-         Giảm lực trong dòng nước tiểu.

-         Tiểu máu.

-         Máu trong tinh dịch.

-         Sưng ở chân.

-         Khó chịu ở vùng xương chậu.

-         Đau xương.

Yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt như:

-         Lớn tuổi. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng theo tuổi. Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến nhất ở nam giới trên 65 tuổi.

-         Tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nếu người đàn ông trong gia đình có người bị ung thư tuyến tiền liệt, nguy cơ có thể tăng lên.

Khi đã có yếu tố nguy cơ thì em nên đi khám, kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm, khi đó hiệu quả điều trị sẽ cao hơn.

Gửi bình luận về câu hỏi này

Các câu hỏi mới hơn