yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG  11:08 03/08/2017

Dinh dưỡng lành mạnh là những phần quan trọng của lối sống khi bạn mắc bệnh tiểu đường. Theo kế hoạch ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn giữ mức đường trong máu trong phạm.. [..]

Dinh dưỡng lành mạnh là những phần quan trọng của lối sống khi bạn mắc bệnh tiểu đường. Theo kế hoạch ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn giữ mức đường trong máu trong phạm vi mục tiêu của bạn. Những gì bạn chọn để ăn, ăn bao nhiêu, và ăn như thế nào tất cả đều quan trọng trong việc giữ mức đường trong máu trong phạm vi cho phép.

Bạn có thể cho rằng mắc bệnh tiểu đường có nghĩa là không được ăn thức ăn mà bạn thích. Sự thật là bạn vẫn có thể ăn các loại thực phẩm yêu thích của mình, nhưng bạn cần ăn những khẩu phần nhỏ hơn hoặc thưởng thức chúng ít thường xuyên hơn. Dưới đây là các nhóm thực phẩm dành mà bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng và nên hạn chế


Nên sử dụng:

- Nhóm rau- củ: bông cải xanh, cà rốt, rau xanh, ớt, và cà chua, khoai tây, ngô và đậu xanh

- Nhóm trái cây : cam, dưa, táo, chuối và nho

-Nhóm ngũ cốc: lúa mì, gạo, yến mạch, bột ngô, lúa mạch

-Nhóm chất đạm : thịt nạc, gà không có da, cá, trứng

-Sữa không béo hoặc ít chất béo, sữa chua, phô mai

Nên hạn chế

-Thực phẩm chiên và các thực phẩm khác giàu chất béo bão hòachất béo chuyển vị

-Thực phẩm giàu muối, còn được gọi là natri

-Đồ ngọt, chẳng hạn như bánh nướng, bánh kẹo và kem

-Đồ uống như nước ngọt hoặc thức uống tăng lực.Uống nước thay vì đồ uống ngọt.

-Rượu có thể khiến lượng đường trong máu của bạn giảm quá thấp. Tốt nhất là hãy hạn chế uống rượi

Bệnh tiểu đường nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến một số biến chứng về sức khoẻ ngắn và dài hạn như : hạ đường huyết, bệnh tim mạch, tổn thương thần kinh và các vấn đề về thị lực. Nhưng chế độ dinh dưỡng lành mạnh thôi và chưa đủ bạn phải biết kết hợp với các hoạt động thể lực như đi bộ, tập yo ga, đi xe đạp, leo cầu thang để đốt cháy lượng mỡ dư thừa và kiểm soát đường huyết một cách tốt hơn.

Lưu ý rằng bạn có thể hạ đường huyết trong quá trình tập thể dục.Vì hãy ăn một bữa nhỏ trước hoặc sau khi luyện tập, đồng thời  hãy kiểm tra lượng đường huyết trong máu của bạn.Cuối cùng, xin chúc các bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!

>>>Các thông tin tham khảo thêm : Tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đái tháo đường , Tín hiệu nào nghi ngờ bị mắc tiểu đường tuyp 2?