yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Cách giữ gìn sức khỏe ngày tết  10:01 18/01/2017

Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng của con người. Trong những ngày tết thì nó lại càng quan trọng hơn, nhưng hầu hết mọi người lại quá ham vui trong dịp tết nên cũng khô.. [..]

Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng của con người. Trong những ngày tết thì nó lại càng quan trọng hơn, nhưng hầu hết mọi người lại quá ham vui trong dịp tết nên cũng không ai để ý đến nhiều về sức khỏe của mình. Sau đây là một số cách để giữ gìn sức khỏe của mình trong ngày tết mà bạn có thể tham khảo

1. Duy trì nhịp độ sống hằng ngày

Vào những ngày tết, nhiều lúc quá ham vui trong những cuộc chơi xuân mà bạn đánh mất thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình, điều đó rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn nên cố gắng ăn đủ 3 bữa chính trong ngày duy trì lượng calo mỗi ngày không vượt quá 1500 calo, và cần đảm bảo rằng giấc ngủ phải luôn luôn đủ vào ban đêm. Ban ngày bạn nên tranh thủ một ít thời gian để chợt mắt, thời ngủ vào buổi chiều là tốt nhất. Giấc ngủ này sẽ tiếp thêm sinh lực để cho bạn tiếp tục vui chơi mà không hề mệt mỏi.

2. Chế độ dinh dưỡng hợp lí

Ăn uống hợp lí cũng là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của bạn, bạn không muốn mình có những cơn đau bụng hoặc có thể là bị đầy hơi chỉ trong một bữa ăn nào đó dẫn đến mình sẽ không có hứng thú gì với những bữa tiệc tiếp theo?. Nếu bạn thích ăn thịt bạn nên chọn những loại thịt như thịt thăn lợn, thịt bò hoặc thịt gà, thịt vịt bỏ da…ngoài ra bạn nên ăn thêm các loại rau xanh, củ, quả sẽ mang lại cho bạn lượng vitamin đáng kể cho cơ thể.

Bạn cần phải cung cấp đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày, vì những thứ này sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Ngoài những thứ trên thì bạn cần bổ sung thêm trái cây vì trong các loại quả thường giàu vitamin và rất ít calo nên sẽ làm bạn nhanh no khi ăn chúng, giúp cho bạn hạn chế nạp thêm những thực phẩm khác, giảm sự dư thừa năng lượng.

3. Vận động

Tập thể dục ảnh hưởng rất nhiều đến đến việc giữ gìn sức khỏe của bạn trong những ngày tết, vì vậy bạn đừng nên bỏ quên thói quen tập thể dục trong những ngày tết nhé. Hãy dành một ít thời gian vào buổi sáng để tập thể dục, bạn có thể đi tản bộ cùng bạn bè hoặc người thân, nếu nhà bạn có máy chạy bộ thì bạn nên chạy bộ thường xuyên hơn. Bạn nên tránh việc ngồi xem tivi vài giờ đồng hồ bên những lát mứt tết, mà nên đứng dậy và đi xung quanh nhà thỉnh thoảng. Việc vận động của bạn như vậy sẽ giúp cơ thể tiêu hóa và tiếp thu năng lượng tốt hơn tránh trạng thái mệt mỏi.

4. Hạn chế đồ uống có cồn và thuốc lá

Những bữa tiệc ngày tết thì bia rượu là thức uống không thể thiếu, nhưng bạn cũng nên hạn chế chúng. Ngoài việc gây nguy hiểm khi tham gia giao thông hay không kiểm soát được hành động thì khi lạm dụng bia rượu quá nhiều còn dẫn đến bạn dễ bị viêm loét dạ dày, gây tức bụng,nóng trong người, và ảnh hưởng đến chức năng gan. Thuốc lá cũng là thứ bạn nên hạn chế.

Trên đây là những cách mà bạn có thể giữ gìn sức khỏe của mình trong những ngày tết.

Chúc bạn sức khỏe và an lành.