yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Những dấu hiệu cần khẩn cấp đến bệnh viện  11:08 09/08/2013

Khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra ngay, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra cho chính mình và người thân trong gia đình. [..]

Thân thể chúng ta như một cỗ máy, bất ngờ đến giai đoạn nào đó thì “giá trị sử dụng bị suy giảm. Nếu không được “sửa chữa, bảo trì” thì nguy cơ sẽ bị loại bỏ và thay thế. Tuy nhiên sự thay thế ở một cỗ máy thì dễ chấp nhận hơn là thay thế một bộ phận trong cơ thể người. Vì vậy, khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra ngay, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra cho chính mình và người thân trong gia đình.

 

  1. Lần đầu tiên đau dữ dội kéo dài hoặc đau đột ngột, đặc biệt nguy hiểm khi đau đầu có thể chảy máu bên trong đầu.
  2. Đau dạ dày hay đau bụng đặc biệt với phụ nữ càng phải chú ý vì đây có thể là triệu chứng mang thai ngoài dạ con, viêm ruột thừa. Ở người già có thể là thủng ruột.
  3. Khó thở hay thở dốc bất thường nguyên nhân có thể là cục máu đông trong phổi hay phổi có lỗ thủng.
  4. Những thay đổi về tinh thần, trí lực. Khi tự nhiên bị mất định hướng hay không thể đánh thức phải đưa cấp cứu ngay, nguyên nhân có thể do đột quỵ, bị nhiễm độc, nhiễm trùng, đột quỵ hay vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
  5. Đau đầu kèm cứng cổ hay sốt. Đây có thể là triệu chứng của viêm màng não, nếu kèm theo dấu hiệu không thể chạm cằm vào ngực thì đây là dấu hiệu cần đưa tới viện ngay.
  6. Ho hay nôn ra máu.
  7. Chảy máu không thể kiểm soát hay chảy máu âm đạo sau mãn kinh vì đây có thể là dấu hiệu của ung thư tử cung
  8. Tăng hay giảm cân đột ngột. Sụt cân không rõ nguyên nhân thì nên nghĩ ngay đến một số bệnh nghiêm trọng như đái tháo đường hay ung thư. Nếu tăng cân mà không thay đổi chế độ ăn hay luyện tập có thể do tích nước vùng bụng, có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Theo Bác sỹ gia đình.

Chú ý:Trên đây là những thông tin  mà các bạn có thể tham khảo, để biết  thêm chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài 1900.6180 hoặc 19008908 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.