yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Quan hệ bằng miệng có tốt không ?  05:05 02/05/2018

Quan hệ tình dục bằng miệng từ lâu đã không còn là một hình thức quan hệ xa lạ với giới trẻ nữa. Nó đã trở nên khá phổ biến và trở thành một trong những cách quan hệ khôn.. [..]

Quan hệ tình dục bằng miệng từ lâu đã không còn là một hình thức quan hệ xa lạ với giới trẻ nữa. Nó đã trở nên khá phổ biến và trở thành một trong những cách quan hệ không  thể thiếu trong các cuộc “yêu”.

Quan hệ bằng miệng hay còn gọi là Oral sex, là hình thức quan hệ sử dụng miệng, lưỡi để tiếp xúc và kích thích bộ phận sinh dục của bạn tình trong quá trình quan hệ chăn gối. Oral sex được xem như một trải nghiệm thú vị khi “yêu”:

  • Có thể dễ dàng tạo khoái cảm cho 2 bên, giúp cả 2 lên đỉnh cực sướng : Khi quan hệ tình dục bằng miệng bạn có thể kích thích tất cả các giác quan của bạn tình.
  • Là 1 cách thức tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng tương đối hiệu quả.
  • Quan hệ tình dục bằng miệng giúp nữ giới xinh đẹp hơn, tinh trùng của nam giới có tác dụng tốt trong việc giữ gìn nhan sắc cho chị em.
  • Giúp nam giới giảm nguy cơ ung thư bàng quang, nữ giới giảm nguy cơ ung thư vú.

Tuy mang lại khoái cảm cao nhưng quan hệ tình dục bằng miệng lại không an toàn cho sức khỏe, ẩn chứa rất nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm như :

1. Tăng nguy cơ ung thư vòm họng :

Virut u nhú HPV- một loại virut có thể lây từ người này sang người khác qua hoạt động tình dục bằng miệng, qua âm đạo hay hậu môn. Nếu bạn oral sex với bạn tình có sẵn HPV trong miệng, bạn sẽ nhiễm HPV và ngược lại, họng cũng nhiễm HPV từ cơ quan sinh dục.

2. Nhiễm HIV :

Tuy khả năng lây nhiễm HIV khi quan hệ bằng miệng chỉ chiếm 0,09%  nhưng khi oral sex, bạn có tổn thương răng miệng, chảy máu chân răng hay nhiệt miệng, răng môi gây tổn thương âm đạo, dương vật thì khả năng lây nhiễm HIV từ nguồn bệnh là rất cao.

3. Nhiễm virut viêm gan B :

Virut viêm gan B rất dễ lây lan qua tình dục miệng. bạn còn có nguy cơ mắc cả viêm gan A sau khi lây nhiễm viêm gan B từ đối tác.

4. Lây nhiễm các bệnh xã hội :

Quan hệ bằng miệng tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh nguy hiểm như Lậu, Giang mai, Sùi mào gà,…

5. Mắc mụn rộp sinh dục, nấm vòng họng, nấm miệng :

Quan hệ đường âm đạo và đường miệng đều có khả năng lây nhiễm 2 loại virut mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2.

6. Tổn thương và viêm nhiễm vùng kín :

Khi khoái cảm tăng cao bạn tình có thể không kiểm soát được hành vi của mình mà gây tổn thương cho vùng kín của đối phương. Tổn thương, chảy máu kèm theo sự tấn công của các loại vi rút, vi khuẩn có sẵn trong vùng kín của nữ giới và miệng của bạn tình của bạn sẽ gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

7. Rách màng trinh :

Nhiều trường hợp màng trinh của bạn nữ mỏng manh và nằm gần sát bên ngoài âm đạo thì vẫn có thể bị rách khi quan hệ bằng miệng.

8. Ảnh hưởng không tốt đến “Cậu nhỏ “ :

Khi quan hệ bằng miệng các bạn nam thường hay xuất tinh sớm, điều này nếu kéo dài sẽ thành thói quen khiến các bạn bị xuất tinh sớm ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục sau này.

Để giảm thiểu rủi ro cũng như hạn chế những căn bệnh có thể lây nhiễm các bạn hãy lưu ý những điều sau :

  • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục, quan hệ bằng miệng.
  • Đeo bao cao su, miếng lót bảo vệ miệng khi quan hệ.
  • Tuyệt đối không quan hệ tình dục bằng miệng khi miệng và bộ phận sinh dục có các vết thương hở, vết xước, chảy máu, có mụn nhọt, lở loét..
  • Chỉ nên quan hệ bằng miệng với người mà bạn tin tưởng, không nên quan hệ với nhiều bạn tình.