yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Cần chuẩn bị gì trước khi khám nam khoa  10:07 13/07/2015

Nam giới thường có những quan niệm sai lầm về vai trò của mình một phần do thiếu thông tin, mặt khác do thường bỏ qua những biểu hiện bất thường liên quan đến sức khỏe si.. [..]

Ngày nay, những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản không chỉ dành riêng cho phái nữ, mà đàn ông cũng gặp những rắc rối xung quanh chuyện ‘tế nhị’ này. Ở các nước phương Tây, đàn ông đi khám nam khoa định kì đã trở thành thói quen. Nhưng với các nước phương Đông nói chung cũng như Việt Nam nói riêng thì đây vẫn là chuyện ‘thầm kín’. Chính tâm lí ngại ngùng, không dám nói ra ‘nỗi lòng’ là nguyên nhân gây ra những hệ lụy đáng tiếc do phát hiện và điều trị bệnh quá muộn.

Nam giới thường có những quan niệm sai lầm về vai trò của mình một phần do thiếu thông tin, mặt khác do thường bỏ qua những biểu hiện bất thường liên quan đến sức khỏe sinh sản.


Nam giới cần làm gì trước khi khám nam khoa

Chuẩn bị tâm lí

Trước khi đến phòng khám, bạn nên ghi chú lại những triệu chứng hay thắc mắc cần hỏi bác sĩ. Điều này rất quan trọng bởi nếu bỏ qua một chi tiết nhỏ nhất, kết quả chẩn đoán cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, cần loại bỏ tâm lí căng thẳng, e ngại khi nói chuyện với bác sĩ bởi mục đích duy nhất bạn đi khám là để chữa bệnh. Giữ tâm lý thoải mái, chia sẻ cởi mở, trao đổi thẳng thắn để hiệu quả khám và chữa bệnh là cao nhất.

Xem xét lại thông tin về tiền sử bệnh lý gia đình

Trong gói khám tổng quát, chúng ta luôn được yêu cầu điền thông tin về tiền sử bệnh lý của bản thân và gia đình. Đây là thông tin đầu tiên rất quan trọng giúp bác sĩ đánh giá các yếu tố nguy cơ không chỉ liên quan đến các bệnh lý mạn tính (như bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,…) mà còn ảnh hưởng đến việc tầm soát bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

Bên cạnh đó, kết quả chẩn đoán bệnh cũng bị ảnh hưởng bởi những thói quen ăn uống, sinh hoạt. Chính vì vậy, việc trò chuyện và ghi nhận tỉ mỉ, đầy đủ thông tin từ người đến khám là vô cùng cần thiết và từ đó, bác sĩ sẽ giúp phát hiện những bất thường mà bản thân không tự nhận thấy.

Nghĩ đến tương lai bản thân

Bạn có từng nghĩ đến những vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến tương lai của mình như việc điều trị vô sinh, giảm cân, bỏ thuốc lá hay dự định chọn một công việc nguy hiểm nào đó? Hãy trao đổi tất cả vấn đề này với bác sĩ để bạn có thể có được những quyết định tốt hơn cho sức khỏe và sự an toàn của bạn.

Nguồn sức khỏe đời sống

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà các bạn có thể tham khảo, để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài 1900.6180 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ