yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Khi mang "áo mưa" có hại cho tinh trùng không?  10:10 12/10/2013

Hầu hết các bao cao su được làm từ cao su, da cừu và polyurethane. Một số bao cao su được tẩm gel diệt tinh trùng có thể tiêu diệt tinh trùng. Bạn nên biết ưu và khuyết đ.. [..]

Hầu hết các bao cao su được làm từ cao su, da cừu và polyurethane. Một số bao cao su được tẩm gel diệt tinh trùng có thể tiêu diệt tinh trùng. Bạn nên biết ưu và khuyết điểm của bao cao su như là một biện pháp tránh thai trước khi bắt đầu sử dụng chúng.

1.     Ưu điểm của việc sử dụng bao cao su

- Tránh thai

Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng bao cao su là sự bảo vệ mà nó mang lại khỏi việc mang thai không mong muốn. Nó cũng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn muốn ngăn các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, herpes, lậu, đừng bao giờ quên sử dụng bao cao su.

- Hiệu quả hơn so với thuốc tránh thai

So với các thuốc tránh thai, việc sử dụng bao cao su không phức tạp bằng. Không giống quy định uống thuốc nghiêm ngặt hàng ngày, tất cả những gì bạn cần làm trong việc sử dụng bao cao su là sử dụng bất cứ khi nào cần thiết. Chúng phục vụ bạn với mục đích kép. Hơn nữa, bao cao su luôn có sẵn một cách dễ dàng và giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn.

- Phù hợp với mọi loại tình dục

Bao cao su có thể dễ dàng sử dụng dễ dàng trong nhiều hình thức quan hệ tình dục bao gồm cả hình thức giao hợp bằng miệng và qua hậu môn.

- Cho phép bạn quan hệ tình dục mà không nghi ngờ

Dùng bao cao su giúp bạn tránh khỏi nỗi lo lắng về việc quên uống thuốc tránh thai ở nữ. Nếu bạn không đang thực hiện biện pháp tránh thai nào khác thì bao cao su là một cách dễ dàng nhất và rẻ tiền nhất mà bạn có thể sử dụng rất tiện lợi.

2.     Nhược điểm của việc sử dụng bao cao su

- Nhạy cảm với cao su

Nếu bạn dị ứng với cao su, tránh sử dụng bao cao su. Hãy thử dùng loại từ ployurethane hoặc da cừu. Tính hiệu quả bao cao su da cừu luôn luôn bị nghi ngờ, nhưng bao cao su polyurethane gần như giống với như bao cao su thông thường. Bạn cũng cần phải tránh sử dụng các loại dầu cơ thể, kem và lotion; các loại kem này có thể làm ảnh hưởng đến cao su.

- Rắc rối với chất diệt tinh trùng

Nếu bạn sử dụng chất diệt tinh trùng để bôi trơn bao cao su của bạn, tránh dùng nó. Có thể sẽ xuất hiện phát ban hoặc một số loại kích thích quanh bộ phận sinh dục của bạn. Nếu bạn sử dụng bao cao su không có nonoxynol-9 và 11, và sử dụng chất diệt tinh trùng thay thế, nó có thể giúp để tránh nguy cơ của những biến chứng này.

- Vấn đề với cương dương

Một số đàn ông không thể duy trì sự cương cứng sau khi họ mang bao cao su vào. Họ cho rằng nó làm hỏng cảm hứng vì nó là một trở ngại lớn giữa màn dạo đầu và các “hành động” tiếp theo. Đặc biệt là khi người đàn ông bắt đầu sử dụng bao cao su lần đầu tiên, hoặc đang thử một loại mới.

TH

Chú ý: Trên đây là một vài thông tin tham khảo về sức khoẻ sinh sản. Nếu có thắc mắc về sức khoẻ, tâm lý hãy gọi điện đến tổng đài 1900.6180 hoặc 19008908 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.