yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Những lưu ý khi vệ sinh vùng kín ở nam giới  01:08 10/08/2015

Ngày nay, nhiều nao giới coi thường việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày vì nhiều lý do, có thể dẫn đến viêm nhiễm và tở thành nguồn lây bệnh. Do cấu tạo của bộ phận s.. [..]

Ngày nay, nhiều nao giới coi thường việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày vì nhiều lý do, có thể dẫn đến viêm nhiễm và tở thành nguồn lây bệnh. Do cấu tạo của bộ phận sinh dục nam khá đơn giản, việc vệ sinh không phức tạp nên ít khả năng hơn ở nữ. Chính vì vậy, rất nhiều nam giới chưa chú ý tới việc vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày đúng cách.


Tại sao nên chú trọng vệ sinh bộ phận sinh dục? Dương vật là bộ phận quan trọng của phái mạnh. Giống như những bộ phận khác trên cơ thể, dương vật cũng dễ bị bẩn và vì nó ở gần hậu môn do đó có nguy cơ cao bị lây nhiễm vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng. Mặt khác, phần lông ở khu vực này tiết ra nhiều mô hôi, tạo ra một môi trường thuận lợi để vi khuẩn và nấm phát triển.

Như vậy, làm thế nào để vệ sinh đúng cách?

Rửa đúng cách:

- Xả nước sạch liên tục vào bộ phận sinh dục nam, để tránh tình trạng xà bông hay nước tắm chảy vào lỗ tiểu gây xót và bẩn, tránh nước quá nóng và rửa quá thường xuyên, mỗi ngày 1-2 lần là đủ, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ vì khi đó bộ phận sinh dục của bạn sẽ tiết ra nhiều mồ hôi và rất dễ bị viêm nhiễm.

- Cho xà bông loại dưỡng ẩm nhẹ vào tay rồi xoa rửa vào dương vật, kéo căng da bao quy đầu bộc lộ phần quy đầu để có thể rửa sạch sẽ toàn bộ dương vật, từng kẽ da bao quanh dương vật, xoa bóp để dương vật cương lên càng dễ rửa, rửa cả phần lông phía trên và các kẽ phần “bìu”.

- Tránh việc trong lúc vệ sinh lại “hứng” mà xuất tinh vì nếu như vậy xà phòng dễ lọt vào trong niệu đạo gây xót.

- Thay quần lót mỗi ngày và mỗi một chiếc quần lót chỉ nên sử dụng trong 6 tháng. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục

- Rửa sạch trước khi quan hệ không chỉ tốt cho bạn mà còn giúp nửa kia cảm thấy thoải mái hơn, gia tăng nhiều khoái cảm.

- Sau khi quan hệ tình dục, việc vệ sinh dương vật là điều rất cần thiết bởi dịch tiết ra, cũng như dịch tiếp xúc từ bạn tình rất dễ trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn, nấm..đặc biệt sau khi nó khô cứng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên việc vệ sinh bao quy đầu?

Nếu bạn không cắt bao quy đầu, hãy chú ý vệ sinh thật tốt, vì vùng dưới bao quy đầu là nơi ứ đọng các chất cặn bã xuất tiết từ các tuyến dưới lớp da này, rất dễ nhiễm khuẩn và gây mùi hôi, nhất là những ngày thời tiết nóng ẩm, khi vân động nhiều,.. để làm sạch vùng này, bạn cần kéo bao quy đầu xuống và nhẹ nhàng làm sạch.

Khi đi ngủ

- Sẽ tốt hơn cho bộ phận sinh dục của bạn, nếu hạn chế mặc đồ lót lúc ngủ. Khi bạn mặc đồ lót, tinh hoàn và dương vật sẽ cọ sát vào cơ thể và quần áo, dẫn đến tình trạng ướt đẫm mồ hôi, tạo một môi trường thuận lợi cho để sản sinh vi khuẩn.

- Nên mặc quần áo rộng, thoáng mát, thấm mồ hôi, ít kích ứng với da.

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý: Trên đây là những thông tin bạn có thể tham khảo, để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để được nhận tư vấn từ các bác sỹ.