yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

NHỮNG LƯU Ý VỀ THỦ DÂM  07:08 07/08/2017

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về cụm từ "thủ dâm". Việc thủ dâm ở nam và nữ giới ngày nay là chuyện khá bình thường, tỷ lệ thủ dâm ở giới trẻ ngày càng cao và họ coi đó .. [..]

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về cụm từ "thủ dâm". Việc thủ dâm ở nam và nữ giới ngày nay là chuyện khá bình thường, tỷ lệ thủ dâm ở giới trẻ ngày càng cao và họ coi đó là một nhu cầu bình thường để giải tỏa tâm lý và giảm stress trong công việc, học tập.


Thủ dâm là việc làm không phải xấu nhưng nếu không biết cách thủ dâm đúng đắn có thể gây tổn thương cho bộ phận sinh dục. Vậy thủ dâm là gì? Kỹ thuật thủ dâm như thế nào là đúng? Thủ dâm bao nhiêu lần là đủ? Khi nào không nên thủ dâm?

1. Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là cách kích thích bằng tay hoặc dùng các dụng cụ hỗ trợ kích thích "vùng kín" để đạt khoái cảm cho chính bản thân mình.

2. Kỹ thuật thủ dâm:

Kỹ thuật thủ dâm là hình thức dùng ngón tay hoặc dụng cụ hỗ trợ ấn vào trong hậu môn của bản thân hoặc kích thích vào bộ phận sinh dục (dương vật, âm đạo) tạo khoái cảm cho bản thân, tự thỏa mãn dục vọng của bản thân. Ngoài ra còn có thể tự xoa bóp, mơn trớn những vùng nhạy cảm của bản thân như núm vú (đối với nữ giới), cọ xát chà xát dương vật (đối với nam giới) để tạo khoái cảm.

3. Tần suất thủ dâm:

Không có tần suất nào gọi là "chuẩn" vì tần suất thu dâm phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe, nhu cầu sinh lý, độ tuổi của mỗi người và tần suất này sẽ được tính bằng tuần hoặc tháng chứ không tính bằng ngày. Tần suất thủ dâm được coi là hợp lý nếu khi thủ dâm bạn không thấy mệt mỏi, hoặc ảnh hưởng đến công việc, học tập:

Thường thì nam giới trẻ tuổi thủ dâm khá nhiều đặc biệt tuổi bị thành niên do tò mò, nhu cầu sinh lý cao và chưa tìm được đối tác. Tuy nhiên cũng nên lưu ý ở độ tuổi này chức năng sinh dục chưa phát triển toàn diện nếu thủ dâm quá nhiều có thể gây ảnh hưởng về sau:

-Ở nam giới:
  • Dưới 20 tuổi : Nên thủ dâm 1 tuần 2-3 lần. Và không sử dụng dụng cụ hay phim ảnh đồi trụy để kích dục.

  • Ở độ tuổi từ 30 trở xuống thì tần suất thủ dâm thích hợp là 2 - 3 lần/tuần.

  • Ở độ tuổi từ 30 - 45 tuổi thì tần suất thủ dâm chỉ nên từ 1 - 2 lần/tuần.

  • Trên 45 tuổi: Không nên thủ dâm.

- Ở nữ giới: Hầu hết chị em thủ dâm 1 - 2 lần/tuần, một số ít lại làm điều này hàng ngày, cũng có những chị em thủ dâm 1 lần/tháng hoặc ít hơn tùy thuộc và tình trạng sức khỏe và ham muốn bản thân.

4. Những trường hợp không nên thủ dâm:

  • Điều kiện sức khỏe không đảm bảo: người có thể trạng yếu, người đang mắc một số vấn đề về sức khỏe, mắc các bệnh về đường niệu đạo - sinh dục hoặc bộ phận sinh dục.

  • Người bình thường nhưng tinh thần không được thoải mái, còn bận tâm quá nhiều thứ, đang trong trạng thái bất ổn về tâm lý, căng thẳng…

  • Không có/ chưa đủ ham muốn, cảm xúc, kích thích.

  • Vừa quan hệ tình dục xong.


Nếu hiều đúng “ Thủ dâm” hoàn toàn bình thường và nếu biết thủ dâm đúng cách nó còn giúp cho bạn tránh khỏi những tai nạn hay bệnh tật khi đi quan hệ tình dục bừa bãi bên ngoài.

>>>Các bài viết khác: Thủ dâm có phải là bệnh?