yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Những vấn đề về bệnh nam khoa hay gặp  09:04 06/04/2015

Những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản không chỉ dành riêng cho phái nữ, mà đàn ông cũng gặp những rắc rối xung quanh chuyện ‘tế nhị’ này. Tâm lí ngại ngùng, không .. [..]

Những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản không chỉ dành riêng cho phái nữ, mà đàn ông cũng gặp những rắc rối xung quanh chuyện ‘tế nhị’ này. Tâm lí ngại ngùng, không dám nói ra ‘nỗi lòng’ của các quý ông là nguyên nhân gây ra những hệ lụy đáng tiếc do phát hiện và điều trị bệnh quá muộn.


Sau đây là 4 vấn đề nam giới thường xuyên gặp nhất:

- Bệnh xã hội: Những thống kê gần đây cho thấy một thực trạng báo động là tỉ lệ gia tăng các bệnh lây qua đường tình dục đang có xu hướng gia tăng đột biến. Theo ThS. Lê Thị Kiều Dung, ĐH Y dược TP HCM, ít nhất 50% dân số trong độ tuổi sinh hoạt tình dục có nguy cơ lây nhiễm nhiễm HPV vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Những bệnh xã hội mà nam giới gặp nhiều hiện nay là sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai, lậu… Những bệnh trên thường có triệu chứng dai dẳng, tiềm ẩn, khó phát hiện ở giai đoạn đầu, thậm chí khi điều trị cũng cần kiên trì. Việc nam giới cần lưu ý chính là tình dục an toàn và chung thủy. Khi phát hiện bị nhiễm các bệnh xã hội, cả nam giới và bạn tình cần được điều trị song song cho đến khi hết mầm bệnh.

- Rối loạn chức năng sinh dục: Theo kết quả khảo sát năm 2014 với 154 nam giới tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội thì có tới 40% người mắc căn bệnh nam học, nhất là tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, 90% người bị bệnh không đi khám bác sĩ mà tự ăn uống, điều trị thông qua các kiến thức tìm hiểu trên internet và ‘truyền miệng’. Bác sĩ Nguyễn Quang, Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt - Đức) cho biết, tỷ lệ nam giới mắc bệnh nam học đi chữa rất ít trong khi lượng bệnh nhân mắc bệnh này đang tăng lên. Khi thấy dấu hiệu bất thường, nam giới nên đi khám bác sĩ chuyên khoa kịp thời, tránh sử dụng các bài thuốc chưa được khoa học chứng minh, hay chữa ‘mẹo’. Những phương pháp này có thể chưa thấy hiệu quả thì đã thấy hậu quả.

- Bệnh về tuyến tiền liệt: Đây là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới và có những biến chứng đặc biệt nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Theo các bác sĩ chuyên khoa, người mắc bệnh này bị giảm tuổi thọ trung bình 9 năm kèm theo các biến chứng như liệt 2 chân do di căn xương sống, tắc đường tiểu và suy thận do xâm lấn tại chỗ… Nếu phát hiện được bệnh sớm, tỷ lệ khỏi bệnh đạt 90%. Ngược lại nếu phát hiện muộn thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn lại dưới 30%.

Nguồn sức khỏe đời sống

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà các bạn có thể tham khảo, để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài 1900.6180 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ