yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Rối loạn cương dương  04:12 01/12/2017

Rối loạn cương dương là một bệnh mang tính xã hội. Bệnh tuy không gây tử vong, cũng như không cần phải xử trí cấp cứu, nhưng đã dần dần ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần .. [..]

Rối loạn cương dương là một bệnh mang tính xã hội. Bệnh tuy không gây tử vong, cũng như không cần phải xử trí cấp cứu, nhưng đã dần dần ảnh hưởng đến cuộc sống tinh thần con người. Trong tâm tư sâu thẳm của người bệnh luôn luôn bị ám ảnh một mặc cảm bất lục của một phế nhân rất nặng nề. Trạng thái mất căng bằng này sinh ra chán nản trong công việc,trong các sinh hoạt giao tiếp đời thường, trầm cảm trong suy tư; và là suy nhược thần kinh, trạng thái sầu uất thậm chí cả trạng thái tâm thần phân lập.


Rối loạn cương dương là một tình trạng bệnh lý được biểu hiện dưới dạng:

 • Không có ham muốn tình dục nên dương vật không cương cứng được để tiến hành giao hợp.

 • Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ trình độ cương cứng để đưa vào âm đạotiến hành giao hợp.

 • Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không thể cương cứng lên được. Nhưng trong nhưng hoàn cảnh tự nhiên hoàn toàn không bị kích thích về tình dục như đang đi trên đường, đang ngồi họp, nửa đêm chợt tình dậy… thì dương vật lại cương rất cứng.

 • Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Có thể đưa được vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xỉu hẳn trong âm đạo: cuộc giao hợp hoàn toàn không thực hiện được trọn vẹn.

Rối loạn cương dương bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Xác định được đúng nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương là một khâu hết sức quạn trọng, bởi vì như vậy phương hướng chỉ đạo cho việc điều trị mới có kết quả. Thông thường tập trung vào 5 nguyên nhân như sau: nội tiết tố, thần kinh, tâm thần, cơ giới trên hệ thống mạch máu dương vật, biến dạng hình thể giải phấu dương vật.

Việc điều trị cần phải đơn giản, phù hợp với tâm lý muốn dấu bệnh, ít sang chấn, không gây đau đón, ít tác dụng phụ và có hiệu quả.

Điều trị nội khoa:

 • Dùng tâm lý liệu pháp: bất kỳ phương pháp gì gây sự tinh tưởng và xóa bỏ được những mặc cảm bất lực của người bệnh đều có thể sử dụng. Thời xa xưa người ta tin ở thần quyền nên có những ngày lễ thánh thần. Tại Việt Nam có lễ hội “ Nõ, Nường”. Quất roi vào người, thay đổi bạn tình, thôi mien, xem nhiều các phim ảnh gợi cảm.

 • Dùng châm cứu

 • Dùng các chất thảo dược( nhân sâm, ba kích, dâm dương hoắc),

 • Dùng các cơ quan của sinh vật như( sừng tê giác, mật gấu, máu rắn, máu b aba, mào gà trống, lưỡi chim, tinh hoàn dê, tinh hoàn bò rừng trong thời kỳ động tình, tầm chin, rắn độc, cá ngựa, tắc kè.

 • Sử dụng các phương pháp hỗ trợ cho sự tưới máu vào dương vật: xoa kích thích dương vật, dùng các loại thuốc bôi vào dương vật. phụ nữ dung môi để kích thích đầu dương vật, dùng các ống hút tạo áp lực chân không để hút căng to dương vật.

 • Dùng thuốc: thuốc nội tiết tố.

Điều trị bằng thủ thuật:

 • Tiêm trực tiếp vào vật hang: tiêm vào vật hang 150ml dung dịch Ringer lactate, tiêm Alprostadil, papaverine,…

 • Điều trị phẫu thuật

Rối loạn cương dương là 1 bệnh xã hội cần được quan tâm điều trị một cách bình đẳng như các loại bệnh khác. Việc chẩn đoán bệnh không khó khăn nhưng việc chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh là 1 khâu rất quan trọng vì từ đó mới lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp cho từng người.