yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Xét nghiệm tinh dịch đồ  06:04 05/04/2016

Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cơ bản và quan trọng khi thăm khám 1 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nhằm cung cấp những thông tin chi tiết về số lượng và chất .. [..]

-Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cơ bản và quan trọng khi thăm khám 1 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn nhằm cung cấp những thông tin chi tiết về số lượng và chất lượng tinh trùng nam giới.Các thông số của tinh dịch đồ có ý nghĩa đánh giá khả năng sinh sản tự nhiên của nam giới.

- Tinh dịch phải được lấy bằng tay, không được dùng bao cao su để đựng tinh trùng vì bao cao su thường có chất diệt tinh trùng( có loại bao cao su chuyên biệt dành cho việc lấy tinh trùng). Nếu lấy mẫu bằng cách giao hợp và xuất tinh ngoài âm đạo sẽ bị mất một phần tinh dịch ban đầu rất giàu tinh trùng, mặt khác tinh dịch có thể bị lẫn các thành phần khác trong âm đạo. Ngoài ra, người lấy phải rửa tay sạch trước khi lấy, tránh rửa tay bằng xà phòng vì có thể làm chết tinh trùng.

-Thời điểm tốt nhất để lấy tinh dịch thử là sau kiêng giao hợp hoặc xuất tinh từ 3 đến 5 ngày.Tinh dịch đồ tốt nhất nên thực hiện trong vòng 1 giờ lấy mẫu.Nếu để lâu hơn tinh trùng sẽ giảm độ di động, tang tỉ lệ tinh trùng chết, kết quả không chính xác.


-Kết quả tinh dịch đồ như thế nào là bình thường?

WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã công bố các chỉ số phân tích tinh dịch bình thường như sau:

+ Thể tích tinh dịch > 2 ml.

+ Nồng độ tinh trùng > 20 triệu tinh trùng/ml.

+ Độ di động của tinh trùng > 50% tinh trùng di động, hoặc 25% tinh trùng di động rất nhanh.

+ Hình thái tinh trùng > 15% có hình dạng bình thường (theo những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt).

+ Bạch cầu < 1 triệu bạch cầu/ml.

+ Kháng thể kháng tinh trùng < 50% tinh trùng được phủ kháng thể kháng tinh trùng.

Nguồn tổng hợp

Chú ý trên đây là những thông tin tham khảo, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào xin vui lòng gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sĩ giải đáp.