yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Xuất tinh sớm | Nguyên nhân và hướng giải quyết xuất tinh sớm  08:08 09/08/2017

Tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Trong cuộc quan hệ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lần quan hệ đó và rất hay gặp nhiều cánh mày râu.. [..]

Tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Trong cuộc quan hệ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lần quan hệ đó và rất hay gặp nhiều cánh mày râu than phiền về “ xuất tinh nhanh”. Từ đó họ mặc cảm và luôn tự nghĩ mình yếu sinh lý như mọi người nói. Vậy “ xuất tinh sớm” là gì, nguyên nhân và hướng giải quyết như thế nào?


1. Định nghĩa xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là nếu một cặp bạn tình quan hệ tình dục liên tục và đều đặn trong vòng ít nhất ba tháng mà vẫn xuất tinh ngoài ý muốn thì được gọi là xuất tinh sớm.

Những trường hợp sau không được gọi xuất tinh sớm như:

- Khi quan hệ tình dục không đều và liên tục, đặc biệt hay gặp ở những nam giới mới lớn và quan hệ tình dục những lần đầu tiên.

- Xuất tinh sớm ở những người bị rối loạn cương dương, rối loạn trầm cảm.

2.  Nguyên nhân: có rất nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm, những nguyên nhân dưới đây hay gặp nhất

- Tâm lý: Để có thời gian giao hợp được bình thường phải có sự thăng bằng nhịp nhàng giữa quá trình hưng phấn và ức chế. Hưng phấn quá mức có thể dẫn tới xuất tinh sớm. Trước khi bước vào một cuộc giao hợp người nam giới thiếu tự tin, lo lắng về khả năng xuất tinh của mình sẽ là yếu tố thúc đẩy thêm tình trạng xuất tinh sớm vốn có.

- Nguyên nhân thực thể:

+ Các bệnh lý liên quan đến nội tiết  như suy sinh dục, mạn dục nam, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

+ Qúa tăng  nhạy cảm  vùng dương vật đặc biệt là vùng đầu dương vật làm cho quá trình hưng phấn nhanh hơn nên gây xuất tinh sớm hơn. Qúa nhiều hành động mân mê vùng đầu dương vật ở màn dạo đầu sẽ gây tăng cảm giác nhạy cảm và có thể dẫn đến xuất tinh sớm.

+ Các bệnh vùng chậu hông như viêm tuyến tiền liệt mãn tính, trĩ tắc mạch gây đau, các phẫu thuật vùng chậu hông hay dương vật  cũng ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh của nam giới.

+ Sử dụng thuốc về các bệnh tim mạch như bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường…. cũng gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

3. Cách điều trị xuất tinh sớm

  • Nếu nguyên nhân do tâm lý như mệt mỏi, stress, căng thẳng đặc biệt là nam giới mới quan hệ thì nên thoải mái tâm lý, tự tin quan hệ và quan hệ đều, liên tục tình trạng xuất tinh sớm sẽ được cải thiện.

  • Điều trị nội khoa: có thể dùng thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Chú ý với thuốc bôi tại chỗ lên dương vật là bôi trước khi quan hệ tình dục ít nhất khoảng  30 phút và phải rửa sạch rồi quan hệ để tránh viêm nhiễm cho cả hai.

  • Điều trị ngoại khoa: nếu đã dùng biện pháp về tâm lý, điều trị nội khoa nhưng tình trạng xuất tinh sớm không cải thiện thì sẽ phẫu thuật.

>>>Các bài viết khác: Tinh trùng có màu vàng nhạt là bệnh gì? , Cách khắc phục xuất tinh sớm hiệu quả?