yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Phương pháp điều hòa kinh nguyệt  08:09 02/09/2014

Rối loạn kinh nguyệt thường để lại nhiều phiền phức cho chị em trong đời sống và quan hệ vợ chồng. Kinh nguyệt không đều cũng là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa. Tuy n.. [..]

Rối loạn kinh nguyệt thường để lại nhiều phiền phức cho chị em trong đời sống và quan hệ vợ chồng. Kinh nguyệt không đều cũng là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa. Tuy nhiên có một số  người bị rối loạn kinh nguyệt mà không phải do bệnh lý phụ khoa, những người này hoàn toàn có thể dùng các biện pháp để điều hòa kinh nguyệt.


1. Phụ nữ có máu tuần hoàn kém

Những biểu hiện thường thấy trước kỳ kinh là đau chướng bụng, phần dưới bụng bị to lên và bị táo bón khi đến kỳ. Kinh có màu sẫm, dính và có thể xuất hiện cục máu, ra nhiều kinh và tăng nhiều từng ngày. Quá trình diễn ra trong khoảng hơn 1 tuần.

Biện pháp: những phụ nữ nhóm này, để có thể tự điều hòa kinh nguyệt cho bản thân cần tích cực thể dục thể thao để máu lưu thông tốt hơn đặc biệt là ở vùng xương chậu, kiêng đồ lạnh, nên ăn những thực phẩm có tính nóng và đã nấu chín.

2. Nhóm người chịu lạnh kém

Cảm giác lạnh và đau ở vùng bụng là những biểu hiện thường thấy ở nhóm người này, nếu bị nhiễm lạnh có thể đau bụng dữ dội. Những người này kỳ kinh thường đến chậm và kéo dài hơn 7 ngày.

Biện pháp: việc luôn giữ ấm cho cơ thể, mặc áo kín đáo, đặc biệt là thời kỳ đèn đỏ cần phải thực hiện nghiêm túc mới có thể giúp điều hòa kinh nguyệt tốt hơn. Vì nếu phần dưới bị nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Ăn uống những thực phẩm tính nóng, và ngâm chân trước khi đi ngủ sẽ giúp ích cho kinh nguyệt của bạn được ổn định hơn.

3. Phụ nữ làm việc nhiều và bị stress

Những phụ nữ chịu áp lực từ cuộc sống hay công việc thường sẽ cáu gắt và tâm trạng bất ổn và bị đau ở vùng bụng trước thời kỳ kinh nguyệt. Đến giai đoạn có kinh thì ăn uống thất thường, dễ mọc mụn và táo bón. Hiện tượng đau bụng cũng mất dần đi. Đặc điểm là kinh có màu đỏ bình thường, có thể đến sớm hoặc muộn.

Biện pháp: Với những người thì cảm xúc là vấn đề vô cùng quan trọng trong vấn đề điều hòa kinh nguyệt. Trong cuộc sống cần cố gắng kiềm chế cảm xúc, tạo cảm giác thư giãn cho bản thân, giảm bớt công việc. Nên ăn nhiều quýt và uống trà hòa nhài hoặc trà bạc hà. Nên đi bộ thư giãn vào buổi tối để tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể.

4. Phụ nữ thiếu máu

Người thiếu máu thường hay mệt mỏi và có cảm giác chóng mặt, dễ mất tập trung và hay bị đãng trí. Đến ngày thì vùng bụng thường có cảm giác đau nhẹ, ngoài ra vùng lưng cũng thấy bị mệt mỏi. Đặc điểm kinh có màu hồng nhạt, kinh ra ít và kỳ kinh rất ngắn. Thường kỳ kinh đến chậm, có khi hơn 40 ngày.

Biện pháp: Ban ngày không nên để đầu óc hoạt động nhiều, cần ngủ nhiều. Ăn những thực phẩm bổ huyết như gan động vật….Nên tắm nước ấm trước khi đi ngủ để tạo cảm giác dễ ngủ.

5. Phụ nữ có thể trạng sức khỏe kém

Những người thể trạng sức khỏe yếu vào thời kỳ đèn đỏ thì thường bị phù chân, mệt mỏi, đau lưng, chán ăn và dễ bị cảm. Tuy nhiên thì lại không bị đau bụng. Đặc điểm kinh có màu đỏ nhạt, nhiều ít thất thường. Chu kỳ ngắn, có thể đến chậm.

Biện pháp: Không nên bỏ bữa, bữa sáng là quan trọng nhất và ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa. Hạn chế hoạt động mạnh. Uống trà sâm cao li và trà đỗ trọng sẽ tốt hơn cho việc điều hòa kinh nguyệt ở những người này.

Như vậy, bạn hãy xem bản thân mình thuộc nhóm những phụ nữ có thể chất như thế nào để bản thân có thể tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết giúp cho việc điều hòa kinh nguyệt được tốt hơn.

Vòng kinh được điều hòa chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện mặt khác vứt bỏ được những phiền phức trong đời sống tình dục vợ chồng.


Nguồn tổng hợp

Trên đây là một số thông tin tham khảo về sức khỏe sinh sản. Để biết thêm thông tin về sức khỏe, tâm lý các bạn hãy gọi điện tới tổng đài chăm sóc sức khỏe trực tuyến 1900.6180 để nhận được hỗ trợ từ các chuyên gia.