yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Rối loạn kinh huyệt  03:06 11/06/2016

Kinh nguyệt không đều là một hiện tượng phổ biến và thường gặp ở nữ trong độ tuổi sinh sản. Vậy như thế nào thì được coi là một chu kì kinh nguyệt không đều? Cách điều tr.. [..]

Khi nói kinh nguyệt không đều đó là chu kỳ kinh không ổn định. Lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều. Khi đó, chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, vô kinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.


Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

– Khi mới có kinh, do cơ thể có sự thay đổi mạnh mẽ về tâm lý và sinh lý. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng vì sẽ mất một thời gian dài để chu kỳ kinh ổn định.

– Nhịp độ sinh hoạt hàng ngày không ổn định: thức quá khuya, thiếu ngủ, có nhiều yếu tố gây stress căng thẳng, lo phiền, đau khổ… hay có sự thay đổi môi trường sống cũng có thể khiến kỳ kinh nguyệt của bạn gái không đều hoặc có những tháng bị chậm kinh.

– Rối loạn tiêu hóa do chế độ ăn uống không hợp lý cũng dẫn tới hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

– Nữ giới mắc các bệnh viêm nhiễm hay các bệnh phụ khoa cũng đều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Việc sử dụng một số loại thuốc hormone nếu dùng không đúng sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

– Không sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng, khi đó hiện tượng kinh nguyệt sẽ không xảy ra.

– Nếu nhiễm khuẩn sau sinh, sau nạo thai, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên… cũng khiến kinh nguyệt bị rối loạn.


Do đó, cách chữa kinh nguyệt không đều, phải dựa vào nguyên nhân, thì mới đạt hiệu quả. Ngoài ra, trong chế độ ăn uống hàng ngày, chị em phụ nữ cũng có thể bổ sung một số thực phẩm như củ cải, mùi tây hoặc hạt mùi dùng để sắc nước uống cũng góp phần cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin bạn có thể tham khảo. Nếu có bất kì thắc mắc gì vui lòng gọi lại vào tổng đài 19006180 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.