yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Tác hại của việc quan hệ ngay sau nạo, phá thai  07:08 02/08/2015

Phá thai là một thủ thuật nhằm kết thúc thời kì thai nghén trước kì sinh nở. Phá thai dù bằng phương pháp nào thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của phụ nữ. Vì vậy.. [..]

Phá thai là một thủ thuật nhằm kết thúc thời kì thai nghén trước kì sinh nở. Phá thai dù bằng phương pháp nào thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của phụ nữ. Vì vậy, sau khi phá thai, điều quan trọng nhất đối với phụ nữ là phải nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, không làm việc nặng và đặc biệt là phải kiêng quan hệ tình dục.Việc nạo phá thai không chỉ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của người phụ nữ mà còn làm tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Thông thường, sau khoảng thời gian nạo, phá thai  khoảng 4 - 8 tuần, cơ thể người phụ nữ sẽ bắt đầu chu kì kinh nguyệt mới. Đây là thời điểm để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, đồng thời niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn.

Nếu quan hệ tình dục trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai thì nguy cơ bạn có thai lại rất cao. Vì vậy, nếu có xảy ra quan hệ thì cần có biện pháp tránh thai phù hợp để hạn chế các tình huống xấu có thể xảy ra ngoài ý muốn.

Viêm nhiễm phụ khoa

Sau khi nạo phá thai, cơ thể và đặc biệt là vùng kín của người phụ nữ phải chịu tổn thương cũng như bị ảnh hưởng nghiêm trọng, do đó cần được bảo vệ và tránh quan hệ tình dục ít nhất trong vòng 3 - 4 tuần. Do nội tiết tố bị mất cân bằng, nếu không bảo vệ vùng kín cẩn thận sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công, tăng nguy cơ bị viêm, nhiễm trùng và có thể gây xuất huyết.

Hơn nữa, sau khi nạo phá thai nên để cơ thể được nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng. Nếu phát hiện âm đạo có các hiện tượng khác thường như ngứa, tiết dịch có màu lạ kèm mùi hôi, cùng với các biểu hiện đau bụng dưới và sốt cao, bạn cần nhanh chóng đi khám bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Tác động xấu đến khả năng sinh sản

Việc nạo phá thai sẽ gây rối loạn nội tiết tố, đồng thời làm ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người phụ nữ. Ngoài ra, ảnh hưởng của nạo, phá thai sẽ làm thay đổi chu kì kinh nguyệt, tác động xấu tới sức khỏe sinh sản. Việc quan hệ tình dục sớm sau khoảng thời gian nạo phá thai hoàn toàn không tốt đối với khả năng sinh sản sau này.

Lưu ý

Trong khoảng thời gian 2 tuần sau khi tiến hành phá thai, bạn phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra lại, tránh các trường hợp thai chưa hết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc quan hệ trong thời kì này sẽ gây ảnh hưởng cực kì xấu tới cơ thể của bạn.

Nguồn tổng hợp.

Chú ý: Trên đây là những thông tin về sức khỏe nếu các bạn có những thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.