yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Tắc vòi trứng dễ gây vô sinh.  02:03 29/03/2016

Ngày nay tình trạng vô sinh hiếm muộn xảy ra ngày càng nhiều,gây nên sự lo lắng,cũng như rạn nứt trong đời sống vợ chồng. Một trong những nguyên nhân hay gặp nhất và dễ d.. [..]

Ngày nay tình trạng vô sinh hiếm muộn xảy ra ngày càng nhiều,gây nên sự lo lắng,cũng như rạn nứt trong đời sống vợ chồng. Một trong những nguyên nhân hay gặp nhất và dễ dẫn tới vô sinh nhất ở người phụ nữ nếu như không điều trị kịp thời ,đó là bệnh lí viêm tắc vòi trứng .

Dấu hiệu nhận biết bệnh tắc vòi trứng là gì?

Vòi trứng có ở 2 bên vùng chậu là nó là một ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, một đầu hở mở vào ổ bụng còn đầu kia thông với tử cung. Nếu ở vòi trứng có vấn đề nào đó gây tình trạng bít tắc, cản trở đường về của trứng thì gọi là bệnh tắc vòi trứng.

Thống kê cho thấy tắc vòi trứng khiến cho phụ nữ khó mang thai, nếu có thai thường xảy ra tình trạng thai ngoài tử cung, thai vỡ đe dọa lớn đến tính mạng thai phụ.

Nếu người phụ nữ thấy những dấu hiệu sau cần nghi ngờ về bệnh ngay:

- 2 bên bụng dưới đau, sưng và tức bụng.

-Kinh nguyệt không đều,chu kỳ kinh thấy thường.

- Một số triệu chứng khác là dịch tiết âm đạo tăng cao, rối loạn chức năng tiêu hóa, cơ thể mệt mỏi…


Vậy đâu là nguyên nhân gây tắc vòi trứng?

- Tắc vòi trứng do viêm nhiễm: nhiễm khuẩn đường sinh dục dưới có thể làm lây lan nhanh chóng lên đường sinh dục trên vì thế mà vùng chậu trong đó có 2 bên vòi trứng sẽ bị viêm sưng và tắc hẹp. Viêm vòi trứng tạo mủ nhiều, lâu dần nó tạo sẹo xơ hóa gây tắc dính. Thường thì nhiễm khuẩn vòi trứng ngoài do viêm nhiễm qua đường tình dục thì còn có thể là do viêm ruột thừa, nhiễm khuẩn huyết nặng. Tác nhân thường là E. Coli, nấm men, trùng roi, lậu…

- Tắc vòi trứng do bẩm sinh: có những chị em bẩm sinh đã thiết hụt một phần vòi trứng hoặc bị tắc dính vòi trứng rồi chứ không hề bị ảnh hưởng bởi bất cứ nguyên nhân nào khác.

Hiện nay tắc vòi trứng có thể điều trị hoàn toàn triệt để nhờ kỹ thuật thông vòi trứng hoặc phẫu thuật nội soi thể nối vòi trứng. Tất cả chị em bị tắc vòi trứng đều có thể điều trị khỏi hoàn toàn và sau điều trị vấn có khả năng mang thai bình thường.

Do vậy,nếu như chị em thấy cơ thể mình có các dấu hiệu bất thường về cơ quan sinh sản,thì nên kiểm tra định kì phát hiện nguyên nhân,và điều trị sớm,tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Nguồn tổng hợp.

Chú ý: Trên đây là những thong tin tham khảo,nếu bạn có bất kì thắc mắc gì có thể gọi điện về tổng đài 1900.6180 để được tư vấn cụ thể và chính xác.