yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Vòng tránh thai trị rong kinh?  10:01 13/01/2013

Rong kinh là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến và gây nhiều phiền toái cho chị em phụ nữ [..]

Nghiên cứu mới của Anh đăng trên tạp chí New England Journal of Medicine cho thấy, vòng tránh thai có chứa hormon levonorgestrel có thể làm giảm bớt hiện tượng chảy máu kinh nguyệt nặng (rong kinh) ở phụ nữ.

Đặt vòng tránh thai

Rong kinh là một trong những bệnh phụ khoa đáng lo ở chị em phụ nữ, có tới 20% phụ nữ Anh và Mỹ phải đến gặp bác sĩ vì chứng bệnh này. Có một số lựa chọn điều trị có dùng hoặc không dùng hormon để giảm bớt sự mất máu.

Các nhà khoa học tại Đại học Birmingham và Bệnh viện Phụ sản Birmingham ở Anh đã so sánh việc sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống như thuốc viên chứa acid tranexamic, acid mefenamic (Ponstel), progesteron hoặc phương pháp kết hợp progesteron và estrogen với việc sử dụng vòng tránh thai chứa hormon levonorgestrel.

Nghiên cứu được tiến hành ở 600 phụ nữ bị rong kinh có hoặc không dùng vòng tránh thai. Tiêu chí đánh giá dựa trên thang điểm từ 0 đến 100 nhằm đo mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh. Điểm số càng thấp thì mức độ nghiêm trọng càng cao.

Kết quả cho thấy ở những phụ nữ sử dụng vòng tránh thai, hiện tượng rong kinh được cải thiện đáng kể so với những người dùng các biện pháp khác, chất lượng cuộc sống của họ cũng được cải thiện hơn.

Sự phóng thích hormon levonorgestrel từ vòng tránh thai sẽ có tác dụng tại chỗ, làm giảm sự tăng sản của lớp nội mạc tử cung trong vòng 3-6 tháng đầu sử dụng. Điều này có tác dụng làm giảm lượng máu và số ngày hành kinh một cách đáng kể. Tuy nhiên, cũng như những biện pháp khác, tác dụng phụ của việc sử dụng vòng tránh thai này là chu kỳ kinh nguyệt thường không đều cho đến 6 tháng sau.

Tiến sĩ Janesh Gupta, tác giả chính của nghiên cứu nói: “Nếu phụ nữ bị rong kinh và không muốn có thai thì vòng tránh thai có chứa levonorgestrel là lựa chọn ưu tiên hàng đầu”.

TH( Cimsi.org)

Khi có những thắc mắc về bệnh phụ khoa hay sức khỏe sinh sản, hãy gọi đến tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180 để được tư vấn cụ thể.

Tags: tư vấn sức khỏe sinh sản trực tuyến, tư vấn sức khỏe sinh sản qua điện thoại, tư vấn trực tuyến sức khỏe sinh sản, tư vấn sức khỏe nam giới