yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Ảnh hưởng của cúm đến thai nhi?  03:09 03/09/2014

Trong thời gian mang thai, đặc biệt là giai đoạn đầu thai kỳ, do sức đề kháng của thai phụ yếu, rất dễ bị nhiễm cúm. Thai phụ bị cúm sẽ không tốt cho thai nhi, sẽ ảnh hưở.. [..]

Trong thời gian mang thai, đặc biệt là giai đoạn đầu thai kỳ, do sức đề kháng của thai phụ yếu, rất nhiều yếu tố trong cơ thể người phụ nữ bị biến đổi đưa đến nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe. Do hệ miễn dịch suy giảm nên các bệnh truyền nhiễm do virus, vi khuẩn là nguy cơ hàng đầu đối với phụ nữ mang thai. Trong đó thai phụ rất dễ mắc cúm, thai phụ bị cúm sẽ không tốt cho thai nhi.

Virut thông qua cuống rốn xâm nhập vào cơ thể thai nhi, có thể dẫn đến thai nhi bị dị tật bẩm sinh, như bệnh tim bẩm sinh, sứt môi, não tích nước. Hai là độc tố của virut và sốt có thể gây sẩy thai.

Trong trường hợp thông thường, cảm mạo rất ít khi có khả năng gây ra những ảnh hưởng như trên, nên cố gắng tránh xa những bệnh truyền nhiễm khác như virut sỏi, chứng bệnh cytomegalovirus (CMV), virut thủy đậu.

Trong quá trình điều trị cúm, phải dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, đến giữa thai kỳ, phải làm chẩn đoán trước sinh, để kịp thời phát hiện thai nhi có xuất hiện dị thường không để sớm xử lý.

Nếu có dịch cúm, thai phụ không nên ra ngoài, không được tiếp xúc với người bệnh để đảm bảo không bị nhiễm bệnh.

Lời khuyên của bác sỹ

Thai phụ phải hết sức chú ý trong việc ăn mặc và khi đi ra ngoài. Nên mặc quẩn áo phù hợp với thời tiết và phải chú ý khi nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chênh lệch quá lớn, tránh tới những nơi đông người. Nếu có điều kiện, thai phụ nên tiêm chủng phòng cúm trước khi mang thai 3 tháng.

Nguồn tổng hợp.

Chú ý: Trên đây là những thông tin tham khảo về sức khoẻ sinh sản. Hãy gọi điện cho tổng đài 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.