yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp đến thai nhi.  09:03 22/03/2017

Thuốc tránh thai khẩn cấp là 1 thuốc nội tiết tố có tác dụng ngăn cản sự dụng trứng , vì thế nên nó ngăn cản sự gặp nhau giữa tinh trùng và trứng không cho thai làm tổ ch.. [..]

Thuốc tránh thai khẩn cấp là 1 thuốc nội tiết tố có tác dụng ngăn cản sự dụng trứng , vì thế nên nó ngăn cản sự gặp nhau giữa tinh trùng và trứng không cho thai làm tổ chứ không hoàn toàn làm hỏng thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.


Nếu bạn trót uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi bạn đã có thai vài tuần thì cũng không nên lo lắng quá, vì có thể thai nhi vẫn khỏe mạnh. Mặc dù cũng có tài liệu nói rằng thuốc tránh thai khẩn cấp vì là nội tiết tố nên sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố của thai nhi, gây nam tính hóa thai nhi nữ nhưng tỉ lệ này rất thấp và hiếm gặp nên không đáng lo. Ngoài ra việc dùng thuốc trong vòng 2 tuần đầu khi mới thụ thai hầu như không ảnh hưởng đến thai nhi.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần/ tháng. Nếu quá lạm dụng thì sẽ gây tác dụng ngược lại. Ngoài ra khi sử thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có những tác dụng phụ như rối loạn kinh huyệt, buồn nôn, nôn, căng tức ngực …. Nên để đảm bảo thì khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nên thử que thử thai sau 10-14 ngày sau quan hệ.

Nếu bạn quyết định giữ thai lại thì bạn nên tuân thủ đúng theo những yêu cầu về khám và kiểm tra sức khỏe người mẹ, thai nhi trong thời gian mang thai.

-         Thai được 5 - 7 tuần cần đi siêu âm để xem có tim thai hay chưa

-         Tiếp đó siêu âm màu ở các tuần 11- 13 : Sàng lọc hội chứng Down, dị tật ống thần kinh và tim ở thai nhi.

-         Tuần  22 đánh giá hình thái thai nhi, phát hiện những dị tật bên ngoài.

-          Tuần 30 - 32 để theo dõi thai, kịp thời phát hiện những bất thường nếu có để được tư vấn thai tốt nhất.

Trong quá trình theo dõi sự phát triển của thai nhi, các bác sĩ sẽ có những lời khuyên tốt nhất cho mẹ con bạn.