yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
185
Đánh giá
1240
Xem bài

Bị ra dịch màu hồng, sẫm dài ngày!

 02/05/2012

Câu hỏi

Chào bác sĩ!
Xin bác sĩ giúp em chuyện này.
Em 25 tuổi bị kinh nguyệt ko đều từ 20 tuổi đến giờ (khoảng 5 tháng 1 lần) nhưng đi khám bác sĩ bảo không sao, siêu âm tất cả bình thường, em chưa có gia đình và chưa quan hệ tình dục. Đầu tháng khoảng 20/03/2012, em bắt đầu bị ra dịch ở vùng kín, thường thì cái này gọi là huyết trắng, nhưng đợt này nó có màu hồng nhạt và có lúc là màu nâu sẫm.Em đi khám ở bệnh viên phụ nữ đà nẵng vào đầu tháng 4, sau khi siêu âm, xét nghiệm nước tiểu và dịch, bác sĩ bảo em nước tiểu có vi trùng nên viêm nhiễm sang vùng kín, sau đó kê đơn thuốc, em uống hết 5 ngày thuốc rồi, những vân không thay đổi gi cả. đên hôm nay, 02/5/2012, em vẫn bị ra huyết, không dùng BVS thi bị dính vào quần, dùng BVS hằng ngày thì 1 ngày 1 miếng là ổn. 2 tối gần đây em còn có tình trạng tối ngủ bị ra mồ hôi trôm, giống như tình trang bốc hỏa ở phụ nữa tiền mãn kinh, em sợ quá, bác sĩ giải đáp giúp em. vì em đã đi khám phụ khoa và bác sĩ bảo tất cả đều bình thường, nên em ngại đi, một phần là kinh phí eo hẹp nữa.
Mong bác sĩ giúp đỡ, em cảm ơn nhiều!

Trả lời

Chào em!

Dấu hiệu ra dịch màu hồng, màu sẫm vùng sinh dục có thể do em bị viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung. Ngoài ra em cần cẩn trọng về tình trạng u nang buồng trứng, u xơ tử cung, polyp tử cung....Em còn trẻ nên khả năng ung thư cổ tử cung không cao. Nhưng để đảm bảo sức khỏe em cần đến bệnh viện chuyên về sản phụ khoa kiểm tra lại. Đặc biệt em cần làm xét nghiệm soi tươi dịch âm đạo xác định tình trạng sức khỏe và siêu âm tử cung nhé.

Em không nên dùng băng vệ sinh thường xuyên quá sẽ làm tăng thêm nguy cơ nhiễm khuẩn.

Em có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ mỗi ngày hoặc tốt nhất là dùng nước lá chè xanh để rửa 2 lần 1 ngày sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng này hơn nhé.

Chúc em sức khỏe!

BS Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

Gửi bình luận về câu hỏi này