yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Buồng trứng đa nang có gây vô sinh?  10:12 15/12/2017

Nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sau khi đi khám sức khỏe thì tình cờ phát hiện ra mình bị Hội chứng buồng trứng đa nang. Và cũng rất nhiều người thắc mắc rằng .. [..]

Buồng trứng đa nang có gây vô sinh?


Nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản sau khi đi khám sức khỏe thì tình cờ phát hiện ra mình bị Hội chứng buồng trứng đa nang. Và cũng rất nhiều người thắc mắc rằng liệu khi mắc Buồng trứng đa nang thì có bị vô sinh không? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu vấn đề này.

Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những rối loạn nội tiết thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh, nhưng một trong nhiều giả thuyết cho rằng bệnh buồng trứng đa nang có liên quan đến di truyền. Bạn sẽ dễ mắc bệnh hơn khi có mẹ và chị gái bị bệnh buồng trứng đa nang.

Khi bạn bị buồng trứng đa nang thì bạn vẫn có khả năng mang thai, tuy nhiên khả năng thụ thai tự nhiên sẽ giảm xuống. Vì bạn có sự rụng trứng không thường xuyên hoặc trứng không rụng, không có sự phóng noãn. Và bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các biện pháp hỗ trợ sinh sản như kích trứng (kích thích buồng trứng để có nang noãn trưởng thành rồi gây phóng noãn), phẫu thuật để có thể mang thai.

Các biểu hiện dưới đây nếu xuất hiện thì bạn nên đi đến cơ sở y  tế để được khám và phát hiện bệnh kịp thời:

-         Vô kinh hoặc thưa kinh ( bạn không có kinh đều hàng tháng, có thể 3-4 tháng bạn mới có kinh một lần), trong thời gian có kinh thì kinh nguyệt rất ít.

-         Mụn trứng cá nhiều: vào độ tuổi dậy thì, có sự thay đổi nội tiết tố sẽ ảnh hưởng đến việc bạn sẽ có nhiều mụn trứng cá, nhưng nếu tình trạng trứng cá của bạn quá nhiều và dai dẳng kèm các dấu hiệu khác thì bạn nên đi khám để có thể phát hiện khi bị bệnh.

-         Tăng tiết bã nhờ: thường kèm theo tình trạng mụn trứng cá.

-         Tóc thưa, hói tóc kiểu nam giới; thân mình nhiều lông.


-         Béo phì: tăng cân quá nhanh so với lượng thực phẩm đang dùng. Khoảng một nửa số phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang bị béo phì. Khi bị buồng trứng đa nang, bạn nên điều chỉnh thói quen lối sống lành mạnh, ăn uống và tập thể dục hợp lý để kiểm soát cân nặng nếu bạn bị béo phì. Khi bạn giảm cân được thì tình trạng bệnh sẽ tích cực hơn.