yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Cách đối phó với thời kỳ tiền mãn kinh  07:05 22/05/2017

Thời kỳ tiền mãn kinh khiến cho phụ nữ gặp phải những triệu chứng khó chịu làm ảnh hưởng tới tâm lý, chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Đây có thể coi là một tr.. [..]

Thời kỳ tiền mãn kinh khiến cho phụ nữ gặp phải những triệu chứng khó chịu làm ảnh hưởng tới tâm lý, chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Đây có thể coi là một trong những điều tất yếu của cuộc sống. Nhưng cũng có rất nhiều cách giúp phụ nữ đối phó với thời kỳ tiền mãn kinh khó chịu này.


1. Những triệu chứng thường thấy trong thời kỳ tiền mãn kinh

Thời kỳ tiền mãn kinh là khoảng thời gian cơ thể bắt đầu xuất hiện những triệu chứng mãn kinh, mặc dù có thể còn rụng trứng. Nồng độ các nội tiết tố, hooc môn tăng giảm không ổn định. Cơ thể người phụ nữ có thể có những cơn bốc hỏa và biến đổi chu kỳ kinh nguyệt, như ra máu kinh bất thường, nhiều hoặc ít hơn bình thường. Phụ nữ thời kỳ này có thể nóng giận bất thường, diễn ra trong thời gian ngắn và khó kiểm soát.

Giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ kéo dài từ 2-5 năm trước khi kinh nguyệt dừng hẳn, đặc trưng bởi sự gia tăng những bất thường trong các chu kỳ kinh cũng như các rối loạn vận mạch, loãng xương, tiểu khó, giao hợp đau… Nhiều người vẫn thường ví von đây là giai đoạn “khi gió heo may về” đối với người phụ nữ. Có nhiều chị em cảm thấy lo lắng, thậm chí còn có người mang tâm trạng lo sợ khi chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.

2. Đối phó với thời kỳ tiền mãn kinh

Rất nhiều chị em mang tâm trạng lo lắng khi chuẩn bị bước vào giai đoạn này, tuy nhiên đây là một điều tất yếu sẽ xảy ra với cơ thể. Vì thế chị em cũng không cần phải quá lo lắng mà sinh ra ốm đau, bệnh tật. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài cách giúp chị em đối phó với thời kỳ tiền mãn kinh, giúp chị em tự tin bước vào giai đoạn khó khăn này.

- Chị em nên làm việc trong môi trường mát mẻ, thoáng đãng, điều này sẽ làm cho phụ nữ cảm thấy thoải mái, thoáng đãng, yêu thích công việc và yêu đời hơn

- Chị em phụ nữ cũng cần tạo sự thoải mái trong cuộc sống, nên tìm ra niềm vui từ những điều giản dị trong cuộc sống hàng ngày.

- Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng cần tránh làm việc quá sức, hạn chế căng thẳng.

- Nên dành thời gian cho việc giải trí lành mạnh. Đặc biệt, chị em phụ nữ ở lứa tuổi này nên tham gia các hoạt động xã hội.

- Nên bổ sung vào cơ thể nhiều rau quả, uống nhiều nước, hạn chế dùng chất béo.

- Việc khám sức khỏe cũng như khám phụ khoa, khám vú định kỳ cũng là điều được khuyến cáo chị em phụ nữ nên áp dụng.

- Nên tập thể dục thường xuyên, đi bộ và bơi lội là những môn thể thao phù hợp.

- Biện pháp dùng nội tiết thay thế ở giai đọan tiền mãn kinh – mãn kinh cũng mang lại nhiều lợi ích trong việc khắc phục những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, việc dùng thuốc nội tiết này phải theo chỉ định của bác sĩ.

Giai đoạn tiền mãn kinh là giai đoạn quan trọng và đầy khó khăn với phụ nữ, vậy nên giai đoạn người phụ nữ rất cần sự thông cảm và hỗ trợ của người thân trong gia đình.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin  mà các bạn có thể tham khảo, để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài 1900.6180 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.