yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Cần làm gì khi con bạn bị hẹp bao quy đầu?  08:03 06/03/2015

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da của quy đầu dương vật không thể lộn được về phía gốc dương vật hoàn toàn hoặc chỉ lộn được một phần của bao quy đầu. [..]

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da của quy đầu dương vật không thể lộn được về phía gốc dương vật hoàn toàn hoặc chỉ lộn được một phần của bao quy đầu.


Khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao qui đầu sinh lý do chưa có phân cách giữa bao qui đầu và qui đầu. Theo thời gian, sẽ có sự tách dần giữa qui đầu và bao qui đầu. Do đó lúc mới sinh khoảng 96% trẻ nam bị hẹp bao qui đầu, nhưng lúc 1 tuổi còn 50%, lúc 4 tuổi còn 10%, và sau 17 tuổi chỉ còn 1% bị hẹp bao qui đầu. Hẹp bao qui đầu bệnh lý là hẹp thật sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ được hình thành do viêm nhiễm hoặc cũng có thể do những cố gắng nong bao qui đầu quá mạnh trước đó.
Biến chứng của hẹp bao quy đầu?
- Nhiễm khuẩn tiết niệu.
- Có sỏi niệu đạo, sỏi trong bao dương vật: Tròn, mềm, di động
- Ung thư dương vật: Có u sùi phát triển tại bao quy đầu…
- Rối loạn tâm lý: Thiếu tự tin trong sinh hoạt tình dục, trong cuộc sống hàng ngày…
- Bị thắt hẹp bao quy đầu ( Paraphimosis) khi sinh hoạt tình dục, sau thủ dâm, sau mộng tinh.. Gây đau đớn, hoại tử bao quy đầu…
Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Ở  trẻ nhỏ hơn 4 tuổi hẹp bao qui đầu nếu không có triệu chứng gì khác, nên chờ đợi theo dõi, không nên cố gắng nong bao qui đầu quá sớm vì dễ dẫn đến dính và sẹo xơ gây ra hẹp bao qui đầu thứ phát Xử trí được lựa chọn là bôi thuốc Betamethasone 0,05% kết hợp với nong nhẹ nhàng bao qui đầu bằng tay để giúp tách dính giữa bao qui đầu và qui đầu, mỗi ngày thực hiện 2-4 lần trong 4-6 tuần (thực hiện bởi cha mẹ của trẻ tại nhà). Cần nong nhẹ nhàng, tránh nong quá mạnh dễ dẫn tới sẹo xơ gây ra hẹp bao qui đầu hoặc dính thứ phát.Tỉ lệ thành công khoảng 90%. Đối với những trẻ lớn hơn 7-8 tuổi hẹp bao quy đầu thất bại với phương pháp bôi thuốc steroid kết hợp nong bao quy đầu và có triệu chứng của tiểu khó, viêm nhiễm tái phát hoặc có sẹo xơ bao quy đầu thì cắt bao quy đầu là lựa chọn nên thực hiện.

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà các bạn có thể tham khảo, để biết thêm chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, hãy gọi đến tổng đài 1900.6180 để  nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.