yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180
0
Đánh giá
687
Xem bài

Dấu hiệu rách màng trinh là như thế nào?

 10:1020/07/2017

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ! Em nam nay 20t. Em vẫn chưa quan hệ lần nào. Nhưng hôm vừa hết kì kinh nguyệt , em có cho một vật nhỏ bằng chiếc đũa vào sâu trong âm đạo. Em có cảm giác vướng phải cái gì đó rồi một lúc sau có một ít chất màu đỏ nhạt chảy ra và có cảm giác hơi rát. Em không biết đó có phải là máu trinh ko. Em rất lo lắng. Xin bác sĩ giải thích giùm em. Em cám ơn ạ !

Trả lời

Chào em,

Đầu tiên em cần biết là màng trinh là 1 màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Khi em cho 1 vật nhỏ bằng chiếc đũa vào sâu trong âm đạo thì nhiều khả năng màng trinh của em đã bị rách. Dấu hiệu rách màng trinh đó là đau và chảy máu:

-         Chảy máu: màng trinh là 1 màng mỏng nên khi bị rách thường thấy 1 ít máu đỏ tươi hoặc hồng. Màu sắc, lượng máu ít hay nhiều còn tùy thuộc cơ địa mỗi người, nhưng thường là vài giọt. Đối với bạn nữ không có màng trinh bẩm sinh thì không chảy máu.

-         Đau: mức độ đau cũng tùy cơ địa của mỗi người (đau/rát), thường sẽ đau hơn khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên có thể cũng chưa chắc chắn đã rách hay chưa vì kích thước chiếc đũa nhỏ và cũng có khá nhiều loại màng trinh khác nhau như màng trinh dạng lỗ, dạng lưới, dạng lưỡi liềm, ...

Vì vậy em cũng đừng lo lắng quá, màng trinh mỏng nên rất dễ rách như chơi thể thao, đi xe đạp hay thậm chí là khi vệ sinh cá nhân cũng có thể rách. Em có thể đến cơ sở y tế để kiểm tra xem màng trinh còn hay không.

Việc màng trinh còn hay không cũng không quan trọng bằng lỗi sống cũng như phẩm giá và tính cách của em.

Chúc em sức khỏe và có vấn đề gì cần tư vấn có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài!

Gửi bình luận về câu hỏi này