yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Để đau bụng kinh nguyệt không còn là nỗi ám ảnh  07:03 21/03/2017

Hầu hết các bạn gái dù ít nhiều cũng cảm thấy khó chịu hoặc đau bụng khi đến ngày đèn đỏ. Có nhiều người may mắn những triệu chứng này chỉ âm ỉ và chỉ thoảng qua trong ng.. [..]

Hầu hết các bạn gái dù ít nhiều cũng cảm thấy khó chịu hoặc đau bụng khi đến ngày đèn đỏ. Có nhiều người may mắn những triệu chứng này chỉ âm ỉ và chỉ thoảng qua trong ngày đầu tiên nhưng có những trường hợp đau bụng đến mức độ không thể đi lại hay tạo nên cảm giác ám ảnh, lo lắng mỗi khi chuẩn bị đến tháng.

Vậy làm sao để giảm bớt chứng đau bụng kinh này trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn!

Đau bụng kinh đa phần là tình trạng co bóp quá mức của cơ trơn tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài, hoặc ở một số bạn gái cổ tử cung quá hẹp, tử cung ở vị trí không bình thường đều có thể gây đau bụng kinh. Đôi khi đau bụng kinh cũng là nguyên nhân của các bệnh lý phụ khoa như: viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung, u xơ , u nang cơ tử cung, đặt vòng tránh thai … Chính vì vậy việc xác định nguyên nhân rất quan trọng.

Khi đau bụng kinh nhiều có thể dùng 1 số cách sau để cải thiện như:

-         Chườm ấm:

Giũ cho vùng bụng dưới ấm sẽ khiến giảm cơn đau 1 cách nhanh chóng: Bạn có thể dùng túi chườm ấm, miếng khăn đã được làm nóng hoặc đơn giản là một chai nước nóng vừa đủ để chườm lên vùng bụng dưới. Hơi ấm sẽ làm giãn cơ, làm tử cung co bóp dễ dàng, cơn đau sẽ dịu dần.

- Lựa chọn thức ăn hợp lý:

Trong những ngày này bạn nên ăn nhẹ nhàng, nên lựa chọn thức ăn mềm, dễ tiêu, đồ ăn còn nóng ấm sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu. Tránh ăn thực phẩm chiên rán nhiều và đồ uống có cồn, ga, cà phê,….

-         Nghỉ ngơi và vệ sinh

Nên nghỉ ngơi nhiều hơn có thể lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng để giúp thư giãn cơ thể. Bạn cũng nên lưu ý vệ sinh “vùng kín” để đảm bảo luôn khô thoáng và sạch sẽ. Thay băng vệ sinh mỗi 3-4 giờ / lần.

-         Dùng thuốc

Bạn có thể dùng một số thuốc giảm đau không steroid như: ibuprofen, naproxen, mefenamic acid, indomethacin. Thuốc này chống chỉ định cho những trường hợp có bệnh lý về dạ dày, tá tràng.

Các thuốc giảm co thắt, giãn cơ: Dùng alverin, dipropyline, drotaverine..

Lưu ý: Khi muốn dùng thuốc để giảm bớt đau kinh nguyệt bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và không nên tự ý dùng thuốc bừa bãi. Nếu có bất kì thắc mắc gì  bạn có thể gọi điện đến tổng đài 19006180 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.