yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Đề phòng vô sinh hiếm muộn!  07:10 16/10/2014

Chính vì sự du nhập lối sống “phóng thoáng” của khá nhiều bạn trẻ hiện nay trong cuộc sống hiện đại khiến cho vấn đề phá thai và vô sinh trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. T.. [..]

Vô sinh là tình trạng mà các cặp vợ chồng mong muốn có thai, sinh hoạt tình dục đều đặn, không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào nhưng không có thai trong vòng 12 tháng. Nếu gặp phải vấn đề này thì phải nghĩ ngay đến khả năng vô sinh.

Có hai dạng cơ bản của vô sinh: vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Vô sinh nguyên phát được định nghĩa là trong đó cặp vợ chồng chưa có thai lần nào. Vô sinh thứ phát là trong đó vợ chồng họ đã có ít nhất một lần mang thai, sinh sảy hoặc phá thai kế hoạch, rồi quá thời hạn một năm sau đó muốn có thai mà vẫn không có thai trở lại. Theo đó, tỉ lệ vô sinh ở nam và nữ là tương đương nhau.

Tỉ lệ vô sinh của VN đang ngày càng tăng lên và đặc biệt tăng lên do yếu tố thứ phát, liên quan đến các bệnh viêm nhiễm qua đường sinh sản, các bệnh do phá thai ở vị thành niên và thanh niên. Nữ giới khi mắc những bệnh này sẽ gây tắc vòi tử vong, dẫn đến vô sinh.

Trong khi nhiều nước khác trên thế giới, các trường hợp vô sinh của họ chủ yếu do béo phì, buồng trứng “lớn tuổi”.Bên cạnh đó, ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ lập gia đình muộn, việc trì hoãn có con lâu dần cũng dẫn đến gia tăng tỉ lệ hiếm muộn.

Ngoài ra, dung nạp thực phẩm nhiễm hóa chất, hút thuốc, uống rượu bia nhiều, ít vận động cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch của nam giới, từ đó dẫn đến vô sinh.

Do đó, cách tốt nhất là mỗi người nên tự kiểm tra sức khỏe sinh sản để có thể phát hiện sớm tình trạng vô sinh, hiếm muộn, phát hiện càng sớm thì càng có khả năng chữa trị.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Mọi thắc mắc về vấn đề sinh sản, vô sinh, các bạn hãy gọi về tổng đài tư vấn sức khỏe sinh sản 1900.6180 để nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia sản phụ khoa.