yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Điều trị vô sinh do tắc vòi trứng như thế nào?  08:12 09/12/2014

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi t.. [..]

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở vào ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ. Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung.


Trong trường hợp chỉ hơi dính tắc một chút ở loa vòi thì có thể cho bơm thuốc tử cung vòi trứng nhiều đợt, mỗi đợt 4 – 6 ngày, từ ngày thứ 6 của vòng kinh. Trên thực tế bơm thuốc vào tử cung vòi trứng rất ít đem lại kết quả. Trường hợp tắc nhiều, chụp tử cung vòi trứng không làm thông được, thậm chí còn gây tổn thương nặng thêm.

Nên nội soi ổ bụng trong những trường hợp chụp tử cung vòi trứng thấy tắc. Nếu soi vòi trứng thấy tắc do bị gãy gấp vì dính bên ngoài tiến hành gỡ dính.

Nếu tắc trogn lòng vòi trứng điều trị rất khó khăn, cần phải cắt nối vi phẫu vòi trứng.

Trong trường hợp tắc nhiều không thể giải quyết được bằng phẫu thuật chỉ định làm thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm IVF/ET. Đó là phương pháp lấy noãn của người vợ để chung với tinh trùng của người chồng vào môi trường nuôi cấy thụ tinh đến giai đoạn phôi non 2 – 8 tế bào rồi đưa vào buồng tử cung cho làm tổ ở đó, đây là một biện pháp công phu tốn kém.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tâm lý và sức khoẻ, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp và cụ thể từ các chuyên gia.