yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Dùng bao cao su hết hạn có làm sao không?  08:01 20/01/2015

Được biết, bao cao su có thể có “tuổi thọ” nếu được giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Ngược lại, nếu cất giữ bao cao su trong ví hoặc bất cứ nơi nào dễ tiếp xúc với nhiệt .. [..]

Được biết, bao cao su có thể có “tuổi thọ” nếu được giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Ngược lại, nếu cất giữ bao cao su trong ví hoặc bất cứ nơi nào dễ tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm dễ làm hư hỏng kết cấu của nó và gây ra tai họa khó lường cho sức khỏe.


Thường thì hạn sử dụng bao cao su rất dài. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý trước khi dùng hoặc khi mua hàng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia tình dục, bao cao su hết hạn sử dụng nó bắt đầu trở nên khô, sự linh hoạt, dẻo dai giảm đáng kể, chất diệt tinh trùng và chất bôi trơn cũng không còn, ngoài ra nó còn rất dễ rách. Điều này là do các chất diệt tinh trùng mất chất bôi trơn của nó nên cũng mất luôn hiệu quả hoạt động.

Tác dụng của bao cao su?

- Phòng ngừa HIV/AIDS và những bệnh LTQĐTD khi có quan hệ tình dục bừa bãi hoặc với người đang có bệnh LTQĐTD.

- Phòng ngừa có thai.

- Dùng để khám phụ khoa hoặc chất tiết dịch khác khi không có găng tay.

- Dùng để đặt túi nước kích thích đẻ non.

- Dùng để thổi bong bóng nhằm mục đích tuyên truyền.

Nguy cơ dùng bao cao su quá hạn?

- Mang thai ngoài ý muốn: Đây là nguy cơ dễ thấy nhất. Ngoài ra còn có rủi ro rách hoặc vỡ vì chất liệu kém của bao cao su. Trên vỏ bao có thể hình thành các lỗ nhỏ hoặc vết rách mà bạn không thấy. Chúng tạo lối để tinh trùng vào âm đạo và thụ thai.

Trong bất kì trường hợp nào, bao cao su mà không còn nguyên vẹn sau khi quan hệ thì hiệu quả tránh thai của nó cũng giảm, thậm chí là không có tác dụng tránh thai. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể có thai nếu bao cao su bị rách.

- Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Sử dụng bao cao su quá hạn sử dụng dễ bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Vì bao cao su không còn khả năng ngăn chặn sự virus và các phần tử lây nhiễm có thể truyền từ người này sang người khác. Một trong những mối nguy của bao cao su đã hết hạn là nó đã mất đi độ bền và tính linh hoạt, do đó nó có thể bị rách hoặc vỡ ngay bên trong âm đạo và tăng nguy cơ STD.

- Viêm nhiễm: Dù là bao cao su đã hết hạn, nó vẫn được xem là an toàn hơn khi bạn không sử dụng. Vì vậy, trong trường hợp cấp bách, bạn vẫn có thể sử dụng nó. Bao cao su khô và dòn có thể gây kích ứng da cho “cậu bé” hoặc cho âm đạo và thậm chí có thể gây phát ban nhỏ.

Do vậy, để đảm bảo an toàn tình dục, bạn hãy kiểm tra các gói bao và thay thế nếu nó gần hết hạn để bạn tránh được những nguy cơ của nó.

Nguồn Tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề tâm lý hay sức khỏe, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và hiệu quả từ các chuyên gia.