yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Khí hư và những điều chị em cần biết?  08:12 09/12/2014

Bình hường ở cổ tử cung âm đạo có một chất dịch trắng như như sữa, trong, hơi đặc, lượng ít không chảy ra ngoài âm hộ, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phụ nữ,.. [..]

Bình hường ở cổ tử cung âm đạo có một chất dịch trắng như như sữa, trong, hơi đặc, lượng ít không chảy ra ngoài âm hộ, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phụ nữ, khi chất dịch tiết đó tiết ra nhiều, chảy ra ngoài âm hộ làm cho người phụ nữ khó chịu phải để ý tới thì là bất thường. Đó là khí hư?


Có 3 loại khí hư:

Khí hư trong, dính như lòng trắng trứng, có khi loãng như nước. Xét nghiệm khí hư: không thấy vi khuẩn, bạch cầu, chỉ có tế bào biểu mô. Khí hư này từ niêm mạc tử cung do u xơ tử cung, polip cổ tử cung, hoặc ở người cường estrogen. Điều trị nguyên nhân như cắt bỏ u xơ, xoắn polip, hoặc tiêm atropin sẽ hết khí hư,

Khí hư trắng như váng sữa, xét nghiệm không có bạch cầu vi khuẩn. Nguyên nhân do rối loạn thần kinh thực vật ở bệnh nhân hay lo lắng, hoặc tử cung bị sung huyết. Cần ổn định tâm lý, tinh thần phấn khởi hoặc tiêm atropin sẽ hết khí hư.

Khí hư đục: triệu chứng phổ biến của viêm sinh dục. Khí hư đục, loãng hoặc đặc do lẫn mủ. Nhiễm khuẩn càng nặng khí hư càng nhiều.

Khí hư có múi hôi, tanh, màu vàng xanh, có bọt là biểu hiện viêm nhiễm do Chlamydia.

Khí hư màu trắng như bột, sữa là biểu hiện của nhiễm nấm .

Tuy nhiên, môi trường ẩm ướt mà khí hư tạo ra lại là một điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Chính vì vậy, các bạn nữ cần giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục của mình hằng ngày. Bạn nên chọn loại quần lót thấm ẩm, thoáng mát, cảm thấy dễ chịu. Nên thay quần lót tối thiểu mỗi ngày 1 lần, (những ngày gần rụng trứng, khí hư ra nhiều hơn, bạn có thể thay nhiều hơn hoặc có thể sử dụng băng vệ sinh hằng ngày để thấm ẩm).

Khi có các triệu chứng khí hư bạn nên đi khám phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị.

Nguồn tổng hợp

Chú ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tâm lý và sức khoẻ, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp và cụ thể từ các chuyên gia.