yahoo
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
1900.6180

Lợi ích khi mang thai  11:06 25/06/2015

Các nghiên cứu gần đây báo cáo việc mang thai có thể là một yếu tố bảo vệ hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú và buồng trứng. Bạn càng bắt đầu có em bé từ sớm – lợi ích củ.. [..]

Các nghiên cứu gần đây báo cáo việc mang thai có thể là một yếu tố bảo vệ hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú và buồng trứng. Bạn càng bắt đầu có em bé từ sớm – lợi ích của mang bầu càng rõ hơn. Ngoài ra mang thai là nguyên nhân để nhiều phụ nữ bắt đầu tất cả các thay đổi sức khỏe theo xu hướng tích cực và từ bỏ những thói quen xấu.


Giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu gần đây báo cáo việc mang thai có thể là một yếu tố bảo vệ hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú và buồng trứng. Bạn càng bắt đầu có em bé từ sớm – lợi ích của mang bầu càng rõ hơn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cho con bú trong hơn ba tháng cũng có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nhất định.

Tạm biệt cơn đau kỳ kinh nguyệt

Sớm hay muộn sau khi sinh con và cho con bú, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ tiếp tục. Nhưng đây là một tác dụng phụ có thể sẽ khiến bạn vui mừng: Bạn có thể ít phải chịu đau và chuột rút hơn. Một số phụ nữ thậm chí còn thấy những cơn đau kinh nguyệt chấm dứt hoàn toàn sau khi mang thai và sinh con.

Tuy việc giảm đau là một hiện tượng phổ biến, dù chưa chắc chắn lý do tại sao nó xảy ra. Một giả thuyết cho rằng việc sinh con loại bỏ một số cơ quan thụ cảm prostaglandin trong tử cung. Prostaglandin là hormone điều khiển tử cung co lại trong thời gian sinh con, cũng đóng một vai trò trong cơn đau kinh nguyệt hàng tháng.

Tăng thói quen tốt

Mang thai là nguyên nhân để nhiều phụ nữ bắt đầu tất cả các thay đổi sức khỏe theo xu hướng tích cực và từ bỏ những thói quen xấu. Ví dụ, các chuyên gia nói rằng mang thai là một trong những nguồn cảm hứng hiệu quả nhất để bỏ hút thuốc.

“Nó cũng là một động lực rất lớn để hít thở không khí trong lành và tập thể dục”, David Acker – bác sĩ y khoa kiêm giám đốc của sản phụ khoa tại Brigham và Bệnh viện phụ nữ ở Boston cho biết.

Và nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng một nhóm phụ nữ đặc biệt, những người có bệnh tiểu đường (loại I và II), tận dụng tốt các thời kỳ mang thai để tìm hiểu làm thế nào để chế ngự tốt hơn căn bệnh của họ. Thường thì những thói quen mới trở thành sự thay đổi đến một lối sống lành mạnh hơn.

Đạt “đỉnh” trong chuyện chăn gối vợ chồng

Đối với nhiều phụ nữ, cải thiện chuyện chăn gối vợ chồng là một phần của thai kỳ. “Trong thời gian của quý thứ hai, có sự gia tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu”, Christiane Northrup – bác sĩ y khoa kiêm bác sĩ phụ sản và là tác giả của cuốn Women’s Bodies, Women’s Widom (Bantam, 2002). Kết quả của việc gia tăng này là độ nhạy lớn hơn trong chuyện chăn gối vợ chồng.

Theo báo Sức khỏe và đời sống.

Lưu ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo,  nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sức khỏe và tâm lý, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài tư vấn 1900.6180 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và hiệu quả từ các chuyên gia.